Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra tiến độ chuẩn bị triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay".

Sáng ngày 02/5/2019, các đồng chí: Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công việc chuẩn bị cho triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay".

Chương trình khai mạc triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” sẽ diễn ra vào sáng ngày 05/5/2019 tại trường quay tổng hợp, Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh. Từ ngày 05/5 - 09/5/2019 sẽ tổ chức triển lãm phục vụ nhân dân và du khách; không gian trưng bày triển lãm sẽ được dàn dựng 2 bên hành lang đi bộ dọc Đại lộ Lê Lợi, từ cầu Vượt Phú Sơn đến Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện công việc

chuẩn bị cho triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay" sắp tới.

Sau khi đi khảo sát tình hình và nghe báo cáo các phần việc chuẩn bị cho triển lãm sắp tới cũng như ý kiến các ngành; các đồng chí: Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự nỗ lực của các cấp các ngành triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay". Các đồng chí nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Vì vậy, các đơn vị, địa phương cần bám sát kế hoạch, nhiệm vụ được giao, kể cả kế hoạch chung để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong dịp triển lãm lần này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại buổi làm việc.

Về việc kiểm tra rà soát hoàn tất các phần việc cho triển lãm, các đồng chí giao: lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy tổ chức làm 3 tổ công tác đi kiểm tra, giám sát về mặt nội dung, hình thức, tính an toàn của 6 cụm pano tuyên truyền. Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa lên kế hoạch đảm bảo hành lang an toàn, cấm bán hàng rong trên vỉa hè trong khu vực triển lãm. Các đơn vị, địa phương có tác phẩm, hiện vật trưng bày tại triển lãm phải có chú thích rõ ràng và những tác phẩm, hiện vật được trưng bày phải có tính chọn lựa, bám sát theo chủ đề triển lãm. Mọi công tác kiểm tra, giám sát phải hoàn thành xong trước buổi trưa ngày 04/5/2019.

 

Xuân Nghĩa