THÔNG TIN Ý KIẾN
Họ và tên:
nam
Tiêu Đề:
Cấy que tránh thai
Địa chỉ:
hà nội
Nội dung:

Cấy que tránh thai là một trong một số phương pháp ngừa thai rất kết quả với chị em sau đây đẻ, đang cho con bú hay bất cứ thời gian nào. Sinh xong bao lâu có nguy cơ cấy que tránh thai được?

1. Cấy que tránh thai là gì?
ngày nay lây khá nhiều cách ngừa thai đa loại được chị em phụ nữ dùng. Và nếu cơ thể bạn không bị vấn đề bệnh lý gì thì sẽ dễ thực hiện thích ứng với hầu hết những phương pháp tránh thai. Thắc mắc là bạn nên chọn biện pháp nào thích hợp với thói quen hoạt động, môi trường kinh tế để có khả năng áp dụng lâu dài, lành mạnh và kết quả. Mỗi biện pháp ngừa thai đều nhiễm những ưu điểm và thiếu sót riêng nhưng mà nhìn chung vẫn là tương đối an toàn. Các phái nữ phải tìm hiểu để có nguy cơ lựa chọn được hình thức tránh thai phù hợp với bản thân.

chat luong phong kham thai ha

Que tránh thai là một căn kháng sinh lây chứa hormone progesterone được cấy vào vùng da dưới nách mang tác dụng phóng thích nội bài tiết tố vào thân thể giúp cho tránh thai kết quả. Que tránh thai mắc tác dụng toàn thân, tiến hành thay đổi chu kỳ kinh nguyệt và trong một số trường hợp có thể gây ra rong kinh hoặc vô kinh. Nhưng mà nhìn chung xét về các hiệu quả mà nó bị lại thì phương pháp này tương đối tốt và được cao người dùng. Hãn hữu có thể xảy ra công dụng phụ song vẫn có khả năng mất cân bằng dần dần dưới đây 1, 2 tháng. Những phái đẹp cần tiến hành cấy que tốt nhất vào 5 ngày trước tiên của chu kỳ và đảm bảo vững chắc chính mình đang không có thai.

pk thái hà

dỡ que ngừa thai
Cấy que ngừa thai giúp cho phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả
2. Sinh xong bao lâu thì cấy que tránh thai được?
thông thường dưới đây đẻ 4 tuần nữ sẽ bắt đầu bị kinh nguyệt trở lại, điều này tương ứng với vấn đề bạn lại có nguy cơ mang bầu. Bởi đó nếu chưa muốn mang thai "tập tiếp", chị em nên để ý ngừa thai từ thời kỳ này trở đi. Bị 2 tình huống cần lưu ý:

Nếu cho con bú: Tốt nhất là 6 tuần dưới đây khi đẻ, nếu chưa đầy 6 tuần sau sinh thì chỉ cấy que khi không còn phương pháp tránh thai nào bất bình thường.
Nếu không cho con bú và sau đẻ dưới 3 tuần: có thể cấy que bất cứ lúc nào miễn là bạn kiên cố chính mình không mắc những căn bệnh lý chủng trừ hay không mang thai.
giai đoạn cấy que tránh thai phù thống nhất cho chị em là 5 ngày đầu của chu kỳ (tức 5 ngày đầu kể từ ngày mắc kinh đầu tiên) hoặc trong vòng 5 ngày đầu dưới đây khi sảy thai, tầm 21 ngày sau khi sinh. Nếu dùng đúng thời điểm trên thì bạn không cần áp dụng gì thêm, tuy vậy nếu không đúng thì bạn có thể phải sử dụng thêm bao lớn su hỗ trợ khoảng 7 ngày dưới đây cấy nhằm phòng ngừa rủi ro mang bầu.

http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io

sau đây thời hạn 3-5 năm, nếu muốn tiếp tục tránh thai bởi que cấy thì bạn nên thực hiện tiểu phẫu toá que cũ và thay bởi vì que mới để đạt được hiệu quả ngừa thai tốt nhất. Que ngừa thai hay được cấy tại mặt trong cánh tay không thuận (thường là tay trái), do cánh tay này ít khi chứa trầm trọng hay hoạt động quá nhiều, giúp cho que hạn chế bị chuyển dịch khỏi vị trí trước hết.

phái đẹp cho con bú
Trong giai đoạn cho con bú có thể cây que ngừa thai
3. Cấy que ngừa thai có an toàn?
thực tại không lây cách ngừa thai nào là hoàn hảo Tuyệt đối, mỗi loại sẽ mang các ưu và nhược điểm riêng. Điều quan yếu nhất là cần chọn lựa kiểu hợp lý với hiện tượng sức khỏe, lề thói hoạt động, cơ hội kinh tế... Thì mới có nguy cơ sử dụng được lâu dài.

Nhìn chung, cấy que ngừa thai là cách dùng biện pháp an toàn, độ hiệu quả nhiều (lên đến 99,95%) và khả năng phục hồi sản xuất tốt. Tuy nhiên đồng thời đối với đó là các chức năng phụ có nguy cơ xảy ra như: đổi thay những ngày kinh nguyệt, rong huyết không bình thường, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, giảm thèm muốn, rong kinh hay vô kinh... Những tác dụng phụ này có khả năng gây nên khó chịu cho những phụ nữ nhưng không ảnh hưởng tới việc mang bầu sau khi ngừng cấy, cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe của trường hợp dùng. Một số hiện tượng trên cũng sẽ chỉ tiếp diễn trong một thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng không còn nữa.

Lời khuyên dành cho những phái nữ là hãy cân nhắc trước ưu và khuyết điểm của đã cách tránh thai, đôi lúc cũng nên chấp nhận những khuyết điểm nhỏ để đạt được hiệu quả và độ thuận tiện như mong muốn.

Trong những năm gần đây thì một số biện pháp tránh thai lây nhiễm thống không còn thu hút nữ giới nữa. Cao trường hợp tìm đến các cách tránh thai mới như tiêm kháng sinh và cấy que ngừa thai. Tuy nhiên cũng không khác như bất kể phương pháp nào, chúng đều chứa ưu và khuyết điểm nhất định.

1. Cấy que ngừa thai chứa tốt không?
Cấy que ngừa thai là một trong các phương pháp ngừa thai được dùng rộng rãi qua tính tiện lợi, sử dụng biện pháp an toàn, tiện tặn... Que cấy mang dạng nhỏ như que diêm, bị có hormone progesterone được cấy ở vùng nách sẽ giúp nữ “an toàn” từ 3 - 5 năm. Trong thời gian này que cấy sẽ giải phóng nội bài tiết tố progestin vào cơ thể giúp tránh thai trong khoảng thời điểm khăng khăng tùy từng chủng. Nếu muốn khôi phục lại chức năng sản xuất, chị em chỉ phải đến bệnh viện thực thi phẫu thuật toá que cấy.

Progesterone
Que ngừa thai lây bị hormone progesterone
2. Cơ chế hoạt động của que tránh thai
Que cấy có lây nội đào thải tố progestin khi được đưa vào thân thể lây tác dụng:

Ức chế sự tiến triển của nang trứng
tiến hành đặc dinh dưỡng nhầy tại cổ tử cung ngăn tinh binh không dễ dàng xâm nhập buồng tử cung.
tiến hành mỏng nội mạc tử cung khiến trứng từng thụ thai không dễ dàng làm tổ.
3. Cấy que tránh thai lây đau đớn không?
phẫu thuật cấy que tránh thai hay chỉ diễn ra trong 2-3 phút, hết sức nhanh gọn, không đau và không nhằm lại sẹo.

lúc này, trên thị trường bị 2 chủng que cấy tránh thai được áp dụng phổ biến như:

Que ngừa thai 1 nang (Implanon): bị chức năng tránh thai trong 3 năm.
Que tránh thai 2 nang (Femplant/ Jadelle): bị chức năng tránh thai trong 4 năm.
bởi que tránh thai 1 nang (Implanon) dễ dùng, thao tác cấy dễ thực hiện cần được cao nữ giới tuyển lựa. Que cấy tránh thai có lại kết quả ngừa thai tốt, chưa gặp tình huống nào mang bầu trong lúc cấy que và đặc biệt là lành mạnh với phái yếu đang cho con bú.

Khi thực hiện phẫu thuật cấy que tránh thai, chuyên gia sẽ dẫn tới tê tại mặt trong cánh tay (thường là tay trái), sau đây đó sử dụng phương tiện chuyên biệt luồn que cấy đặt dưới cánh tay. Phác đồ diễn ra tương đối nhẹ nhàng và nhanh chóng. Phụ nữ sẽ chẩn đoán que cấy giống như một cây tăm nhỏ nằm dưới nách. Nội đào thải tố progestin trong que cấy sẽ giải phóng vào thân thể làm đặc hoạt chất nhầy tại cổ tử cung và đề phòng rụng trứng. Khi que cấy hết chức năng hay nữ muốn có bầu trở lại, thầy thuốc cũng sẽ gây tê Sau đó sử dụng công cụ gắp ra nhẹ nhõm.

tháo que tránh thai
Kĩ thuật cấy que tránh thai vào da
4. Điểm mạnh của cách cấy que ngừa thai
Cấy que ngừa thai bị không ít điểm mạnh ưu việt như:

chức năng tránh thai cao: Cấy que tránh thai được coi chứa lại hiệu quả hàng “top” trong các biện pháp tránh thai đối với tác dụng lên đến trên 99%, trong giai đoạn từ 3-5 năm.
Vị trí cấy nhạy cảm đáo: Que tránh thai nhỏ như cây tăm được cấy ở vùng nách nữ giới, khá nhẹ nhàng và kín đáo, người ngoài không dễ dàng lưu ý thấy được. Vô cùng thích hợp cho một số nữ hay quên sử dụng kháng sinh ngừa thai hàng ngày hay không muốn ngừa thai do bao cao su.
mức độ sử dụng biện pháp bảo vệ khá cao: Cấy que ngừa thai còn phù hợp cho các chị em không sử dụng được thuốc kháng sinh ngừa thai lây có estrogen, an toàn đối với cả nữ đang cho con bú, đối tượng mắc tăng huyết áp, hút thuốc lá, bị tiểu đường, từ 40 tuổi trở lên. Bên cạnh đó cấy que tránh thai cũng ưu việt hơn biện pháp đặt vòng tránh thai trong lòng tử cung: suy giảm một số hậu quả như nhiễm trùng khu vực kín, tuột vòng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, không tác động tới đời sống tình dục, suy giảm lượng máu kinh và đau đớn bụng kinh.
Nhanh hồi phục chức năng đẻ sản: Khi nào muốn bị con trở lại, nữ chỉ phải làm thủ tục rút que cấy ra là có nguy cơ lập tức có bầu trở lại thông thường. 90% Nữ sẽ tiếp tục trứng rụng cỡ 3-4 tuần sau đây khi tháo dỡ que.
Một tìm hiểu tại Trung Quốc chứng tỏ, 15.943 đối tượng dùng que cấy tránh thai thì xác suất mang bầu tại năm thứ đặc biệt là 0,0 - 0,1%, xác suất tích lũy trong 4 năm kế tiếp vào tầm 0,9 - 1,06%. Tương ứng 100 đối tượng thì lây chưa đến 1 thành phần mắc thất bại ở phương pháp này.

Que cấy ngừa thai Implanon
Cấy que ngừa thai giúp cho ngừa thai 99%
5. Nhược điểm của phương pháp
song cũng như tất cả biện pháp tránh thai khác, việc đặt que ngừa thai cũng không phòng ngừa được những nhược điểm:

Không phòng được căn bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục: dù rằng cấy que tránh thai chứa kết quả ngừa thai nhiều (99,95%) giống như triệt sản nhưng mà phương pháp này lại không phòng được HIV/AIDS và các chứng bệnh lây truyền qua quan hệ dục tình khác.
giá tiền cao: So sánh với những phương pháp lạ (vd: đặt vòng ngừa thai, uống kháng sinh liên tiếp, bao nhiều su...) thì cấy que tránh thai lây mức giá tiền cao hơn hẳn.
Không loại trừ những biến chứng: Tuy hết sức thường ít gặp nhưng mà tại một số trường hợp (0,2-1%), cấy que tránh thai có khả năng gây ra tụ máu, dị ứng, nhiễm trùng tại vị trí cấy, que cấy mắc chuyển dịch. Các nữ giới phải sớm báo cho chuyên gia chuyên khoa nếu không sờ thấy que cấy hoặc que cấy bị cong, vị trí cấy mắc sưng rái cá hay bị bất kể gì lạ.
Dị ứng
Cấy que tránh thai có thể bị dị ứng
tình huống chống chỉ định:
bằng que cấy chứa hàm lượng progestin nội bài tiết nhất thiết phải những phái nữ nào đang mắc những căn bệnh mối quan hệ tới nội bài tiết, tim mạch, áp huyết cao thì không cần dùng.
Ngoài ra, những phái nữ nào đang mang thai hay nghi ngờ mang bầu thì cần thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cấy, ngừa phòng tình huống cấy que ngừa thai khi đã có thai.
người mắc bệnh đang sử dụng các kháng sinh có thể làm giảm kết quả ngừa thai như thuốc điều trị lao, HIV, chứng động kinh, một số kháng sinh kháng sinh như Rifabutin hoặc Rifampicin.
đối tượng mắc thấy máu không rõ lí do giữa một số chu kỳ hoặc sau khi "yêu" dục tình.
người bệnh mang tiền sử ung thư vú, chứng bệnh huyết khối, căn bệnh gan, đột quỵ cũng không phải dùng hình thức ngừa thai này.
lúc này cấy que ngừa thai được đánh giá là phương pháp tiên tiến và hiệu quả giúp phái đẹp thoải mái trong những cuộc yêu mà không cần lo có bầu ngoài dự định. Chứa 2 loại que cấy được dùng thường gặp nhất là que ngừa thai 1 que/ nang và que ngừa thai 2 que/ nang. Đây đều là các phương pháp tránh thai đối với thời kỳ hiệu quả lên tới hàng năm.

1. Que cấy tránh thai là gì?
Cấy que tránh thai là phương pháp dùng một hay Các một số que nhỏ hơn que diêm, có mắc hormone progesterone để cấy vào vùng da ở vùng nách. Nhằm thường xuyên que đó tiết ra hàm số lượng progestin nội tiết tố nga một mực vào cơ thể, giúp làm đặc chất nhầy ống cổ tử cung ngừa phòng tinh binh tấn công. Đồng thời hàm lượng progestin còn có công dụng ức chế quá trình trứng rụng, khiến cho niêm mạc tử cung thiếu thuận lợi nhằm tiến hành tổ cho trứng đã thụ tinh. Đây là phương pháp tương đối dùng biện pháp an toàn, lây công dụng tránh thai lên đến 99,9% kết quả gần giống với phương pháp triệt sản phái đẹp, bởi vậy được nhiều phái đẹp ưu ái tuyển lựa.

Progesterone
Hormone progesterone chứa trong que ngừa thai
2. Phân kiểu que cấy tránh thai
hiện nay, trên thị trường có 2 chủng que cấy tránh thai được áp dụng thường gặp như:

Cấy que ngừa thai 3 năm: kiểu que ngừa thai 1 que/ nang (Implanon)
Cấy que tránh thai 4 năm: căn que ngừa thai 2 que/ nang (Femplant/ Jadelle)
2.1. Que tránh thai Implanon
Đây là phương pháp cấy que tránh thai 3 năm với thao tác đưa que bị hình trụ bởi vì chất dẻo sinh vật học lây 68mg Etonogestrel vào thân thể. Implanon là chủng được sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện giờ do kỹ thuật cấy dễ dàng và hiệu quả tránh thai rất tốt, giá tiền lại thích hợp đối với nhiều đối tượng.

2.2. Que tránh thai Femplant/ Jadelle
Đây là phương pháp cấy que tránh thai 4 năm đối với mỗi que có 75mg Etonogestrel (tổng liều lượng 150mg). Thời kỳ tránh thai lâu dài hơn, có khả năng lên tới 5 năm nhưng mà phải từ năm thứ tư trở đi kết quả ngừa thai của que 2 nang sẽ dần sút giảm.

thời gian lý tưởng nhất nhằm cấy que tránh thai là khoảng 5 ngày trước hết của vòng kinh. Nếu nữ giới cấy que tránh thai vào những thời điểm không bình thường của chu kỳ và muốn hiệu quả ngừa thai thời kỳ này được Tuyệt nhiên, phải sử dụng thêm một số cách tránh thai thế (ví dụ như bao cao su) nếu mang quan hệ dục tình.

Que cấy ngừa thai Implanon
Que tránh thai Implanon
3. Ưu điểm chung của que cấy ngừa thai
Ngoài vấn đề lây lại kết quả lớn, cách ngừa thai qua phương pháp cấy que tại vùng nách còn chứa lại các điểm mạnh như:

sử dụng được ở phụ nữ đang cho con bú (không tác động đến vấn đề đào thải sữa và chất lượng sữa mẹ)
thời kỳ công dụng kéo dài từ 3-5 năm.
sau đây khi tháo dỡ que ngừa thai, khả năng thụ thai được khôi phục mau chóng.
thủ thuật cấy và toá que tránh thai tương đối dễ thực hiện.
nữ giới sau khi sinh con, những chị em >40 tuổi, người có u xơ tử cung cũng có nguy cơ dùng que cấy tránh thai dùng biện pháp an toàn.
song, cũng không khác như biện pháp tránh thai hàng ngày, cấy que ngừa thai cũng có nguy cơ có lại các chức năng phụ như: rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, mệt mỏi, rong kinh, tăng huyết áp, nổi mụn, ngứa ngáy vị trí cấy que, tăng hoặc suy giảm cân hoặc vô kinh. Thường hay chỉ bị 20% nữ mắc cần những công dụng phụ này và thường chỉ sau đây 2,3 tháng sẽ trở lại bình thường.

phương pháp giảm đau đớn rát đầu vú khi cho con bú
phái nữ đang cho con bú có khả năng tránh thai bằng cách cấy que tại vùng nách
4. Tình huống chống chỉ định
mặc dù cực kỳ hiệu quả trong việc ngừa thai song que cấy ngừa thai không được khuyên sử dụng cho những tình huống sau đây đây:

phụ nữ đang có thai hoặc nghi mang thai.
người bị ung thư vú hay nghi ngờ ung thư vú, lây u không bình thường tại vú.
bệnh nhân lý gan trầm trọng (gan cấp đặc điểm hoặc u gan, xơ gan mất bù...)
thành phần bị huyết khối mao mạch sâu tại chân hoặc phổi, thuyên tắc phổi.
thành phần mắc chảy máu bộ phận sinh dục nữ chưa rõ ràng nguyên nhân.
người mắc bệnh bị lupus ban đỏ, phát ban
người có bệnh đang dùng kháng sinh trị bệnh lao hoặc thuốc kháng sinh chống động kinh.

THÔNG TIN PHẢN HỒI
Đơn vị xử lý:
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Lĩnh vực hỏi đáp:
Thủ tục hành chính
Nội dung trả lời: