Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đặc phái viên Tổng thống nước Cộng hòa Seychelles.

Đăng ngày 06 - 08 - 2019
100%

Sáng ngày 06/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của ngài Nico Barito - Đặc phái viên của Tổng thống nước Cộng hòa Seychelles, phụ trách khu vực ASEAN. Cùng đi với đoàn công tác có ông Trịnh Tiến Dũng - Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty xây dựng Đại Dũng.

Tại buổi tiếp, ngài Nico Barito - Đặc phái viên của Tổng thống nước Cộng hòa Seychelles cám ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác, đồng thời gửi lời chia buồn với những thiệt hại, mất mát của tỉnh trong đợt lũ lụt vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác

của Đặc phái viên Tổng thống nước Cộng hòa Seychelles.

Ngài Nico Barito - Đặc phái viên của Tổng thống nước Cộng hòa Seychelles cho biết, đất nước Cộng hòa Seychelles từ lâu đã có mối quan hệ tốt đẹp với đất nước Việt Nam và lãnh đạo hai nước đã có chuyến thăm cấp nhà nước với nhau. Ngài Nico Barito cũng đánh giá cao sự phát triển và môi trường ổn định của Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Tiếp đó, ngài đặc phái viên đã giới thiệu đôi nét về đất nước Cộng hòa Seychelles; đây là một quốc đảo nhỏ nằm trong vùng biển Thái Bình Dương, phía Tây Châu Phi. Đất nước Cộng hòa Seychelles có mức thu nhập bình quân đầu người gần 30.000 USD/năm (Năm 2017). Nền kinh tế mũi nhọn của Cộng hòa Seychelles là Du lịch xanh, khai thác cá ngừ, dịch vụ nghề biển quốc tế và thương mại tài chính quốc tế.

Ngài đặc phái viên mong muốn tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư của Cộng hòa Seychelles được tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại địa phương về việc xử lý rác thải, hệ thống vệ sinh xử lý nước thải - một thế mạnh của nền kinh tế Cộng hòa Seychelles. Với kinh nghiệm và công nghệ tiến tiến trong việc xử lý rác thải, ngài đặc phái viên tin tưởng các nhà đầu tư của đất nước ông sẽ thực hiện thành công các dự án xử lý rác, nước thải tại Thanh Hóa.

Ông Trịnh Tiến Dũng- Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty xây dựng Đại Dũng

ủng hộ 200 triệu đồng đến tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ người dân vùng lũ

bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cám ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, đồng thời cảm ơn và ghi nhận tình cảm của đoàn công tác trong việc chia sẻ với địa phương vừa bị thiệt hại mất mát bởi lũ lụt vừa qua.

Đồng chí cho biết, trong những năm gần đây, Thanh Hóa đạt được nhiều thành công nhất định trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều dự án lớn đã và đang được đầu tư, như: Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn hơn 9,3 tỷ USD; dự án Nhiệt điện Nghi Sơn hơn 2 tỷ USD... Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, Thanh Hóa cũng là địa phương có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic Quốc tế của Việt Nam. Tuy nhiên, cũng như nhiều tỉnh, thành của Việt Nam; Thanh Hóa hiện đang gặp khó khăn trong các vấn đề về xử lý rác, nước thải.

Hiện, địa phương cũng đã cho thực hiện một số dự án về xử lý rác, nước thải của các nhà đầu tư; nhưng hiệu quả mang lại vẫn chưa được như mong muốn. Đồng chí mong muốn ngài đặc phái viên Nico Barito sẽ giới thiệu các nhà đầu tư lớn của Cộng hòa Seychelles đến tìm hiểu và thực hiện các dự án về xử lý rác, nước thải tại Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng giao các sở, ngành liên quan chủ động phối hợp với đoàn công tác, hướng dẫn cung cấp thông tin cho đoàn công tác của ngài đặc phái viên để sớm hiện thực hóa được các dự án. Đồng chí nhấn mạnh về các vị trí cần thực hiện dự án xử lý rác, nước thải, như: TP. Sầm Sơn, huyện Thọ Xuân. Đồng thời cam kết với đoàn công tác, ngoài những chính sách ưu đãi của đất nước Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa sẽ có thêm những chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư khi thực hiện những dự án xử lý rác, nước thải.

Tại buổi làm việc, ông Trịnh Tiến Dũng - Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty xây dựng Đại Dũng mong muốn sẽ được đồng hành cùng các nhà đầu tư của đất nước Cộng hòa Seychelles trong việc thực hiện các dự án xử lý rác, nước thải tại Thanh Hóa. Tại buổi tiếp, ông Trịnh Tiến Dũng cũng ủng hộ 200 triệu đồng đến tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ người dân vùng lũ bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

 

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác Tài chính – Ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm...(07/07/2020 4:54 CH)

Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía Đông qua tỉnh Thanh Hóa(01/07/2020 4:57 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án xây dựng chính quyền điện tử và các...(30/06/2020 7:42 CH)

Tập trung cao độ thực hiện công tác GPMB Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến...(24/06/2020 9:01 CH)

Hội nghị giao ban sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm.(21/06/2020 8:19 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nghe báo cáo tiến độ các dự án khánh thành chào mừng Đại hội...(18/06/2020 10:24 SA)

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020.(12/06/2020 10:31 CH)

Triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020(04/06/2020 7:01 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°