Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đăng ngày 08 - 05 - 2019
100%

Chiều ngày 07/5/2019; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII); biểu dương cá nhân đạt danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”; công dân, tập thể kiểu mẫu; điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – khen thưởng Trung ương; Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố; các cá nhân và tập thể được khen thưởng.

Các chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng tại hội nghị.

Trong 3 năm qua, tiếp nối những kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm trong thực hiện các Chỉ thị số 06 và 03 của Bộ Chính trị (Khóa X và XI), trên cơ sở quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, BTV Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng trong tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung, yêu cầu của Chỉ thị, bảo đảm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được thực hiện một cách liên tục, thông suốt trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Với tình cảm và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác kính yêu, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đã chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện Chỉ thị, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng Đảng. Đồng thời phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết những bức xúc, nổi cộm, tạo chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Việc học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, ngày càng đi vào chiều sâu và có tác dụng rõ nét trong đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, thúc đẩy xây dựng tập thể, cá nhân kiểu mẫu, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất và người Thanh Hóa…

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Thanh Hóa vinh dự và tự hào khi 4 lần được Bác Hồ về thăm. Khắc ghi lời dạy của Bác “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiều mẫu”; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm rất cao thực hiện lời dạy của Bác ở tất cả các thời kỳ cách mạng, trên mọi lĩnh vực. Đồng chí nhấn mạnh; những kết quả to lớn, toàn diện trên mọi lĩnh vực mà tỉnh đạt được trong nhiều nhiều năm qua có phần đóng góp quan trọng từ việc triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05 của các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những cách làm mới thiết thực, hiệu quả trong tổ chức thực hiện, lựa chọn những khâu đột phá, giải quyết vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương, đơn vị.

Bên cạnh kết quả nổi bật đạt được, việc thực hiện Chỉ thị 05 vẫn còn những tồn tại, hạn chế, đồng chí lưu ý cần tiếp tục nghiên cứu làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và phải có giải pháp khắc phục trong thời gian tới với thời gian nhanh hơn, hiệu quả nhất.

 Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến phát biểu tại hội nghị.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo Chỉ thị 05 bằng những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực. Tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 theo chuyên đề của từng năm, lưu ý gắn với các chuyên đề của những năm trước, chú ý đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục. Tiếp tục nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, những cách làm hay, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhất là người đứng đầu phải đổi mới phong cách, tác phong công tác, gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại trực tiếp với nhân dân; xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm, lấy hiệu quả công việc, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho 5 cá nhân xuất sắc.

Tại hội nghị, các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” và tặng thưởng cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh.

Cũng tại hội nghị, 9 cá nhân đạt danh hiệu “Công dân kiểu mẫu” tiêu biểu, 55 tập thể và nhiều cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật.(25/11/2020 10:01 SA)

Ngày họp thứ hai Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2020.(20/11/2020 10:49 CH)

Trao Quyết định về công tác cán bộ cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên ban...(20/11/2020 10:16 CH)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2020.(20/11/2020 6:57 SA)

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc...(14/11/2020 6:47 CH)

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 10 năm 2020.(03/11/2020 4:24 CH)

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Xây dựng.(03/11/2020 7:06 SA)

Toàn văn Bài phát biểu bế mạc Đại hội của đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy.(28/10/2020 3:56 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°