Lãnh đạo tỉnh gặp mặc chức sắc phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản.

Đăng ngày 05 - 05 - 2019
100%

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm cùng các chức sắc Phật giáo toàn tỉnh .

Dự buổi gặp mặt, có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh và đông đảo các đại biểu khách mời.

Về phía Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa có Thượng tọa Thích Tâm Đức - Ủy viên Hội đồng trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự giáo Hội Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức, chư Tăng ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị chức sắc, Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh sức khỏe, hạnh phúc, an lành nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh phật lịch 2563 – dương lịch 2019; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến nhấn mạnh: Đạo Phật có lịch sử lâu đời, với giáo lý hướng thiện đã có nhiều đóng góp cho sự đi lên của cộng đồng nhân loại và được chọn làm quốc giáo của nhiều quốc gia. Ngày nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” và tinh thần “hộ quốc an dân” đã và đang có nhiều hoạt động nhân đạo, hướng thiện, vì cộng đồng.

Đồng chí cũng khẳng định: Những thành tựu to lớn mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong những năm qua có sự đóng góp lớn của Ban Trị sự Phật giáo Thanh Hóa. Thời gian tới, chiến lược phát triển của tỉnh đã rõ và có rất nhiều triển vọng tươi sáng. Vì vậy, đồng chí mong muốn Ban trị sự Phật giáo tỉnh và Ban trị sự Phật giáo các huyện tiếp tục có nhiều đổi mới trong hoạt động, bắt kịp với sự chuyển mình đi lên của tỉnh, của đất nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, gắn với phong trào “xây dựng chùa cảnh tinh tiến gương mẫu”. Tiếp tục nêu cao truyền thống yêu nước và trách nhiệm công dân, chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh nhiều hoạt động hữu ích phục vụ dân sinh và phục vụ lợi ích dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh. Các ngành, các cấp chủ động đồng hành cùng Giáo hội Phật giáo tỉnh làm tốt công tác hướng thiện đến toàn thể nhân dân trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa tăng ni phật tử Thanh Hóa

nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019.

Thay mặt Phật giáo Thanh Hóa, Thượng tọa Thích Tâm Đức - Trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa đối với hoạt động của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định hoạt động của Phật giáo nói chung và Phật giáo Thanh Hóa nói riêng luôn nỗ lực, cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và những món quà ý nghĩa, gửi lời chúc mừng đến toàn thể các chức sắc, tín đồ trong tỉnh đón một mùa Phật đản phật lịch 2563, dương lịch 2019 an lạc trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đi thăm đời sống người dân và tình hình sản xuất tại huyện...(22/01/2021 7:34 SA)

Hội thảo “Phát triển du lịch Thanh Hóa trước thời cơ và thách thức mới”(20/01/2021 7:23 SA)

Hội nghị trực tuyến tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên, các Đề án về cán bộ, công chức,...(20/01/2021 7:14 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thăm, chúc tết Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ và công nhân lao động...(17/01/2021 10:23 SA)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.(13/01/2021 2:31 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2021.(11/01/2021 10:50 CH)

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử của Nhật Bản.(09/01/2021 7:53 SA)

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác 5 năm ngành Nội vụ 2016 – 2020.(30/12/2020 7:59 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°