Họp báo thường kỳ quý I/2019 và thông tin về các hoạt động kỷ niệm "990 năm Thanh Hoá".

Đăng ngày 19 - 04 - 2019
100%

Chiều ngày 18/4/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền chủ trì buổi Họp báo thường kỳ quý I/2019 và thông tin đến các cơ quan báo chí về các hoạt động kỷ niệm "990 năm Thanh Hoá". Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự họp báo còn có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và đông đảo các phóng viên, nhà báo địa phương và Trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong Quý I/2019; theo đó, tình hình kinh tế - xã hội của Thanh Hóa duy trì ổn định và có bước phát triển, nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng cao so với cùng kỳ. Nổi bật là tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 24,8%, gấp 3,3 lần so với cùng kỳ, mức cao nhất từ trước đến nay. Thu ngân sách nhà nước tăng gấp 2,4 lần so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội tiếp tục chuyển biến tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã thông tin về các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa như: Thi tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hoá với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, Triển lãm “Thanh Hoá xưa và nay”, lễ kỷ niệm và các hoạt động khác.

Các phóng viên, nhà báo phát biểu tại buổi họp báo.

Sau khi nghe báo cáo, các phóng viên, nhà báo đã có những câu hỏi xung quanh đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, như: Đề nghị các cơ quan chuyên môn giải trình một số vấn đề về việc doanh nghiệp thực hiện không đúng quy định pháp luật trong việc thu mua nguyên liệu, xây dựng trái phép; sai phạm tại trường THPT Chuyên Lam Sơn; bổ nhiệm cán bộ; đánh người gây thương tích ở xã Xuân Hòa (H. Thọ Xuân) và một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa…

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, hợp tác, đại diện các sở, ngành, địa phương đã tiếp thu và trả lời, giải trình những vấn đề cơ quan báo chí nêu, đồng thời cung cấp thêm những thông tin để các phóng viên và cơ quan báo chí làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Phát phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ mong muốn nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền về truyền thống lịch sử, anh hùng của Thanh Hoá trong quá trình dựng nước, giữ nước và đấu tranh bảo vệ tổ quốc; thành tựu Thanh Hoá đạt được trong thời kỳ đổi mới, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, phát triển và khát vọng thịnh vượng của tỉnh, góp phần cùng tỉnh tổ chức thành công kỷ niệm 990 Thanh Hoá.

Kết luận buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong tuyên truyền cổ vũ động viên các lĩnh vực của tỉnh, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục gửi câu hỏi về Sở Thông tin Truyền thông để tập hợp tham mưu cho UBND tỉnh trả lời bằng văn bản.

 

<

Tin mới nhất

Kỷ niệm trọng thể 990 năm Thanh Hóa.(09/05/2019 1:12 CH)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay".(09/05/2019 10:14 SA)

Khai mạc triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”(05/05/2019 3:58 CH)

Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.(05/05/2019 11:52 SA)

Thành phố Thanh Hóa lộng lẫy trước thềm lễ Kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa(02/05/2019 2:27 CH)

Họp báo thường kỳ quý I/2019 và thông tin về các hoạt động kỷ niệm "990 năm Thanh Hoá".(19/04/2019 9:30 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°