Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo và cho ý kiến một số nội dung quan trọng.

Đăng ngày 10 - 04 - 2019
100%

Chiều ngày 09/4/2019, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo và thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư về tiến độ thực hiện Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các dự án dự kiến khởi công, động thổ chào mừng Kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá, có một số dự án có thể không kịp tiến độ khởi công chào mừng, như: Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn; Dự án Thành phố Giáo dục quốc tế Thanh Hoá; Dự án Cảng tổng hợp Long Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn… Nguyên nhân chủ yếu do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và một số vấn đề trong thủ tục đầu tư.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thống nhất lựa chọn các dự án để khởi công chào mừng Kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá, gồm: Dự án Đường từ trung tâm thành phố Thanh Hoá nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1); Dự án Dây chuyền 3 – Nhà máy Xi măng Long Sơn; Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại xã Yên Mỹ và Công Bình, huyện Nông Cống; Dự án Gas – Khí hoá lỏng Anh Phát trong KKT Nghi Sơn; đồng thời, tổ chức khánh thành Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các sở ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan tập trung cao độ, hoàn thiện các hồ sơ thủ tục, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ khởi công, động thổ, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và đúng thời gian yêu cầu.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình thực hiện và đề xuất các phương án thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đê, kè biển xã Quảng Thái (Quảng Xương). Đến nay, kế hoạch vốn đã giao cho dự án 29,495 tỷ đồng, gồm vốn sự nghiệp ngân sách tỉnh 9 tỷ đồng, vốn ngân sách Trung ương 20,495 tỷ đồng. Dự án đã thực hiện kiểm kê chi trả giải phóng mặt bằng và nhà thầu đã thực hiện đúc được 93.052/156.019 cấu kiện bê tông đúc sẵn, thi công nền đường theo dự án được 950m; rải cấp phối đá dăm được 450/3.318m... bằng 12% tổng giá trị hợp đồng. Công trình dừng thi công từ tháng 3-2018 do thiếu vốn và chưa có mặt bằng thi công.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đồng ý chủ trương cho dừng thực hiện dự án đến điểm dừng kỹ thuật; giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhanh chóng xác định điểm dừng kỹ thuật của dự án; phối hợp với các sở, ngành liên quan, huyện Quảng Xương và nhà thầu thi công thực hiện các thủ tục liên quan đến dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Hoàng Kỳ phát biểu tham luận tại hội nghị.

Về dự thảo mức hỗ trợ cho các đối tượng có lợn buộc phải tiêu hủy do mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh, liên ngành Tài chính và Nông nghiệp đề xuất kinh phí hỗ trợ người nuôi có lợn thịt, lợn con, lợn đực và lợn nái buộc phải tiêu hủy do mắc bệnh; hỗ trợ chế độ cho đội ngũ tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch; hỗ trợ kinh phí mua hoá chất và trang thiết bị phòng chống dịch.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tham luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các ngành tính toán hợp lý mức hỗ trợ cho người nuôi với quan điểm vừa khách quan, đúng theo quy định pháp luật, vừa hỗ trợ phù hợp cho người nuôi, nhưng cũng không tạo ra kẽ hở để các đối tượng lợi dụng trục lợi chính sách. Theo đó, mức hỗ trợ lợn thịt, lợn con bằng 80% giá thị trường tại thời điểm xảy ra dịch bệnh, nhưng không thấp hơn 38.000 đồng/kg; lợn đực và lợn nái bằng 1,5 lần so với mức hỗ trợ lợn thịt. Đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài chính hoàn thiện tờ trình báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 12/4/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận tại hội nghị.

Tiếp đó, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày phương án chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác Bến cá Hoằng Phụ (Hoằng Hóa). Bến cá Hoằng Phụ được đầu tư xây dựng với tổng nguồn vốn 43,633 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của tỉnh. Dự án khởi công xây dựng từ năm 2014 và bàn giao đưa vào sử dụng năm 2017 với mục tiêu phục vụ công tác khai thác, nuôi trồng thủy sản trong khu vực và hướng tới hình thành trung tâm nghề cá của huyện Hoằng Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Để phát huy hiệu quả đầu tư, việc chuyển đổi mô hình quản lý bến cá từ hình thức Nhà nước quản lý sang tổ chức, cá nhân quản lý là cần thiết.

Về nội dung này, các đồng chí Thường trực UBND tỉnh thống nhất về chủ trương thí điểm chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác bến cá Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hoá theo hướng cho doanh nghiệp thuê để khai thác, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng, đồng thời yêu cầu các sở liên quan và huyện Hoằng Hoá, căn cứ vào chức năng và nhiệm vụ được giao, hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực để thực hiện tiếp quản, quản lý và vận hành bến cá.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến đánh giá chỉ số PCI năm 2018 và bàn giải pháp nhằm cải thiện chỉ số PCI năm...(18/06/2019 8:04 SA)

Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương(13/06/2019 4:25 CH)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2019, ngày làm việc thứ 2.(13/06/2019 2:30 CH)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2019.(13/06/2019 7:30 SA)

Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh.(29/05/2019 7:58 SA)

Ngày làm việc thứ 2, Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh, tháng 5/2019:(24/05/2019 5:03 SA)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5.(23/05/2019 4:57 SA)

Họp giao ban thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo một số nội dung quan trọng.(18/05/2019 3:52 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°