Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác các nhà khoa học, doanh nghiệp CHLB Đức.

Đăng ngày 07 - 03 - 2019
100%

Sáng ngày 06/3/2019, đoàn công tác các nhà khoa học, doanh nghiệp CHLB Đức do Tiến sĩ Volker Herdegen, trường Đại học Công nghệ Freiberg làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về dự án hợp tác Việt - Đức "Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng một số vật liệu mới từ phụ phế phẩm mía đường và lúa để nâng cao giá trị gia tăng và phục vụ nông nghiệp bền vững".

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và đầu tư tại Thanh Hóa. Đồng chí nhấn mạnh, hiện quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thanh Hóa với tỉnh Mittelsachsen (CHLB Đức) đang hết sức tốt đẹp, hai bên đã và đang thực hiện 1 số dự án, như: Chế biến tre luồng tại huyện Thọ Xuân, phát triển nghề may mặc tại thị xã Bỉm Sơn, phát triển năng lượng mặt trời... bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực. Đồng chí mong muốn, thông qua đoàn công tác lần này sẽ tiếp tục đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tỉnh lên tầm cao mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

tiếp và làm việc với đoàn công tác của CHLB Đức.

Thay mặt đoàn công tác, Tiến sĩ Volker Herdegen, trường Đại học Công nghệ Freiberg gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Nhân dịp này, Tiến sĩ Volker Herdegen cũng gửi thư của tỉnh trưởng tỉnh Mittelsachsen (CHLB Đức) tới lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và cho biết, tỉnh trưởng rất ủng hộ dự án "Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng một số vật liệu mới từ phụ phế phẩm mía đường và lúa để nâng cao giá trị gia tăng và phục vụ nông nghiệp bền vững" của đoàn công tác đang dự định thực hiện tại Thanh Hóa.

Tiếp đó, Tiến sĩ Volker Herdegen đã giới thiệu đôi nét về dự án: "Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng một số vật liệu mới từ phụ phế phẩm mía đường và lúa để nâng cao giá trị gia tăng và phục vụ nông nghiệp bền vững". Mục tiêu chung của dự án nhằm xây dựng được cơ sở khoa học và công nghệ chế biến các loại chất thải phong phú ở Thanh Hóa và cả nước (bã mía, rơm rạ) thành các loại vật liệu hữu cơ có giá trị cao đối với nông nghiệp bền vững và môi trường xanh. Theo đó, các sản phẩm chủ lực của dự án, gồm: hạt carbon hoạt tính có thể dùng trong lọc nước, hạt hữu cơ phân bón, các dạng sợi đặc trưng từ bã mía, rơm rạ... Dự án sẽ được kết hợp giữa Công ty tư vấn H-Consulting của CHLB Đức với Công ty CP Mía đường Lam Sơn thực hiện tại huyện Thọ Xuân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác.

Sau khi nghe ngài Tiến sĩ Volker Herdegen trình bày về dự án, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá về giá trị thiết thực của dự án mang lại. Đồng chí cam kết, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm được hiện thực hóa. Đồng thời, đồng chí đề nghị Công ty CP Mía đường Lam Sơn trên cơ sở báo cáo và tư vấn của phía bạn; công ty chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan xem xét tìm hiểu công nghệ, vị trí phù hợp để xây dựng dự án. Giao Sở Khoa học và Công nghệ cùng các đơn vị liên quan phối hợp với đoàn công tác nhanh chóng thực hiện báo cáo khoa học đánh giá toàn diện về dự án, báo cáo UBND tỉnh. 

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn...(24/05/2019 5:07 SA)

UBND tỉnh hội nghị trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về tình hình và triển khai các giải...(21/05/2019 7:32 SA)

Khai trương Trung tâm điều hành TP. Sầm Sơn.(17/05/2019 6:29 SA)

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 của Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung...(15/05/2019 4:02 CH)

Thí điểm lựa chọn doanh nghiệp tham gia chi trả dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các - bon của rừng.(15/05/2019 7:27 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh...(13/05/2019 3:12 CH)

Khai trương tuyến tàu container quốc tế và đón chuyến tàu container đầu tiên cập cảng Nghi Sơn.(09/05/2019 10:26 SA)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy...(09/05/2019 9:58 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°