Khai trương phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá.

Đăng ngày 27 - 03 - 2019
100%

Sáng ngày 27/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ khai trương phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá.

Tham dự buổi lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Bộ, Cục, vụ cơ quan Trung ương và sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan của tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phần mềm “kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn” được UBND tỉnh đầu tư xây dựng nhằm mục tiêu hỗ trợ kết nối giữa các cơ sở sản xuất với cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng thông qua môi trường mạng có sự kiểm soát của các cơ quan chức năng; thúc đẩy kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn; thúc đẩy phát triển các sản phẩm nông sản, thực phẩm có chất lượng; là công cụ tương tác trao đổi thông tin thuận tiện giữa người mua và người bán, góp phần thúc đẩy phát triển thương mại điện tử của tỉnh và tạo niềm tin cho người dân sử dụng các thực phẩm.

Với phương thức hoạt động theo chuỗi khép kín, gồm: Quảng bá, mua bán, thanh toán điện tử và vận chuyển; phần mềm là kênh thông tin chính thống để tìm kiếm và mua bán, sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tên miền của phần mềm là: https://www.nongsanantoanthanhhoa.vn.

Đồng chí Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa được nghiên cứu, triển khai xây dựng hoàn thành đáp ứng các yêu cầu đặt ra; thông qua hệ thống này, nhân dân trong tỉnh sẽ có được kênh thông tin chính thống để tìm kiếm và mua bán, sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ, từ đó bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề, nền tảng cho việc phát triển thương mại điện tử của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Phần mềm

kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí yêu cầu, các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nhận thức, ý thức của nhân dân về sử dụng, tiêu dùng thực phẩm an toàn; thường xuyên đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức, pháp luật, trách nhiệm cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Trong quá trình sử dụng phần mềm, các sở quản lý chuyên ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn phải xác nhận tài khoản để doanh nghiệp, cơ sở tham gia giao dịch, mua bán trên phần mềm. Ngay khi phần mềm đi vào hoạt động, Văn phòng điều phối tỉnh tổ chức hướng dẫn việc sử dụng, vận hành phần mềm cho các đối tượng sử dụng; đôn đốc việc khai báo thông tin, cập nhật dữ liệu cho phần mềm; tích hợp thông tin của phần mềm này với các phần mềm liên quan; Viễn thông Thanh Hóa phối hợp với Văn phòng điều phối tỉnh thực hiện tốt việc quản trị, vận hành, bảo trì, nâng cấp và hỗ trợ người dùng đảm bảo phần mềm hoạt động ổn định; UBND các huyện, thị xã, thành phố khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của địa phương tham gia vào phần mềm.

Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên đưa tin, tuyên truyền hoạt động của phần mềm; các doanh nghiệp, cơ sở hộ gia đình sản xuất kinh doanh thực phẩm nông sản, thực phẩm khi tham gia vào phần mềm phải kê khai thông tin, buôn bán trung thực và chịu trách nhiệm trước người tiêu dùng, trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin đã đăng tải. Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ, Hiệp hội Doanh nhân nữ, Liên minh hợp tác xã tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các hội viên sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm tham gia quảng bá, giao dịch, mua bán trên phần mềm.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh

đặt lệnh thành công giao dịch mua bán trên phần mềm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khai trương phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh đặt lệnh giao dịch đầu tiên trên phần mềm.

 

<

Tin mới nhất

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, năm 2019(15/10/2019 4:00 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh.(12/10/2019 7:05 SA)

Lấy ý kiến nhân dân để đề nghị tặng thưởng Huân chương cho tập thể, cá nhân thuộc ngành giáo dục...(08/10/2019 3:32 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo.(08/10/2019 7:15 SA)

Họp báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019(05/10/2019 8:30 SA)

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ lần thứ 2, năm 2019.(02/10/2019 9:38 SA)

Huyện Đông Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.(29/09/2019 4:41 CH)

Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm làm...(27/09/2019 4:50 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°