Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Tre Thế giới WBO.

Đăng ngày 15 - 03 - 2019
100%

Sáng ngày 15/3/2019, đoàn công tác của Tổ chức Tre Thế giới WBO do bà Susanne Lucas - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Tổ chức Tre Thế giới WBO làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa về việc khảo sát Tre luồng và thảo luận tổ chức Hội thảo Tre Thế giới. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Đồng chí cũng giới thiệu đôi nét về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh cho đoàn công tác được biết, đặc biệt Thanh Hóa là địa phương có diện tích tre luồng lớn nhất Việt Nam với hơn 150.000 ha. Để phát triển tiềm năng và lợi thế đó, hiện tỉnh Thanh Hóa cũng đã có nhiều hoạt động khuyến khích phát triển các ngành, nghề liên quan đến tre, luồng, như: tham dự các chương trình, giới thiệu các sản phẩm, tìm kiếm đối tác, doanh nghiệp và công nghệ cho việc xây dựng vùng nguyên liệu, nhà máy và thị trường tiêu thụ liên quan đến các sản phâm tre, luồng. Ngoài ra, Thanh Hóa còn ban hành nhiều chính sách, cơ chế để kích thích sự phát triển các sản phẩm tre, luồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Tre Thế giới WBO.

Đồng chí mong muốn, Tổ chức Tre Thế giới WBO tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp của tỉnh tiếp cận được thị trường tre, luồng thế giới cũng như công nghệ mới trong trồng và chế biến các sản phẩm tre, luồng. Thanh Hóa cũng đang xúc tiến việc thành lập Hiệp hội tre luồng Thanh Hóa, nên cũng mong muốn nhận được sự hợp tác giúp đỡ từ Tổ chức Tre Thế giới WBO.

Thay mặt đoàn công tác, bà Susanne Lucas - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Tổ chức Tre Thế giới WBO cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Đồng thời bà Susanne Lucas cũng giới thiệu đôi nét về Tổ chức Tre Thế giới WBO. Tổ chức Tre Thế giới WBO là tổ chức phi chính phủ, mục đích của tổ chức là tạo điều kiện trao đổi thông tin chung trên thế giới về các khía cạnh môi trường, kinh tế xã hội, sinh học và văn hóa tre. Tổ chức cũng đã lấy ngày 19/8 hàng năm là ngày Tre Thế giới; hiện Tổ chức Tre Thế giới WBO đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Năm 2020 sẽ tổ chức hội nghị tre toàn Thế giới tại Đài Loan.

Bà Susanne Lucas cũng ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và khẳng định sẽ có các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh tre, luồng của Thanh Hóa đến toàn hiệp hội cũng như trên thế giới. Về việc hỗ trợ các hoạt động chuyên môn cho việc thành lập Hiệp hội Tre luồng Thanh Hóa, bà Susanne Lucas đánh giá cao và vui vẻ nhận lời.

Sau khi nghe bà Susanne Lucas giới thiệu về tổ chức, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao về giá trị thiết thực các hoạt động của tổ chức mang lại. Đồng thời cảm ơn Tổ chức Tre Thế giới WBO đã nhận lời giúp địa phương trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá tre, luồng Thanh Hóa. Đồng chí mong muốn Hội nghị Tre luồng Thế giới năm 2021 sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa.

 

<

Tin mới nhất

Lấy ý kiến việc đề nghị công nhận Thành phố Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới...(11/09/2019 3:56 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Công Thương.(11/09/2019 4:55 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chủ trì hội nghị phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.(11/09/2019 7:12 SA)

Công điện chỉ đạo triển khai giải pháp ứng phó với ấp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão(01/09/2019 7:53 CH)

Lấy ý kiến việc đề nghị công nhận huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.(16/08/2019 9:04 SA)

Hội nghị Ban Chỉ đạo kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 của tỉnh.(14/08/2019 8:37 SA)

Văn phòng UBND tỉnh ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt.(07/08/2019 1:49 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kiểm tra thiệt hại do mưa lũ, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu...(04/08/2019 5:26 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°