Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei.

Đăng ngày 25 - 02 - 2019
100%

Chiều ngày 25/02/2019, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei do ông Toshiyuki Fukuda - Trưởng Văn phòng đại diện tại Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Toshiyuki Fukuda - Trưởng Văn phòng đại diện tại Hà Nội chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thanh Hóa. Tiếp đó, ông đã giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Nippon Koei, đây là Hãng tư vấn độc lập lâu đời nhất tại Nhật Bản, thành lập năm 1946 và đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1955. Tại Thanh Hóa, Công ty đã tham gia tư vấn thiết kế chi tiết cho Dự án Thủy điện Trung Sơn. Ông cho hay, thế mạnh của Công ty là tư vấn phát triển các lĩnh vực về công nghiệp, nông nghiệp và cảng. Phía Công ty mong muốn nhận được sự phối hợp thực hiện các dự án lớn của tỉnh, đồng thời cũng đề nghị tỉnh giới thiệu Công ty với các nhà đầu tư đang và sắp thực hiện dự án tại tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng và phấn khởi chào đón Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei thăm, làm việc tại Thanh Hóa. Đồng chí đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm gần đây, theo đó, tăng trưởng GDP năm 2018 của tỉnh là 15,16%, đứng thứ 3 cả nước; Thanh Hóa là địa phương có hệ thống giao thông đồng bộ từ đường bộ tới hàng không, sắp tới sẽ có đường sắt cao tốc và đường ven biển. Hiện tại Khu kinh tế Nghi Sơn đã đầu tư xây dựng 9 bến cảng tổng hợp và các nhà đầu tư đang triển khai xây dựng các bến cảng Container. Những năm gần đây, kinh tế của tỉnh Thanh Hóa liên tục tăng trưởng cao. Trong các dự án đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa, có Dự án liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn do liên doanh các nhà đầu tư Việt Nam, Kuwait – KPI, Nhật Bản. Đồng thời, Nhật Bản cũng là một trong những nhà đầu tư sớm, lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các dự án mang lại hiệu quả kinh tế. Vì vậy tỉnh Thanh Hóa luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư tại Thanh Hóa. Hiện tỉnh Thanh Hóa quan tâm thu hút đầu tư các dự án sau lọc hóa dầu, cơ khí chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, hạ tầng dịch vụ, hạ tầng đô thị… Qua buổi làm việc này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn phía Công ty giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh tới các nhà đầu tư của Nhật Bản và các đối tác khác của Công ty; hi vọng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, thực hiện các dự án lớn trong tương lai./.

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn...(24/05/2019 5:07 SA)

UBND tỉnh hội nghị trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về tình hình và triển khai các giải...(21/05/2019 7:32 SA)

Khai trương Trung tâm điều hành TP. Sầm Sơn.(17/05/2019 6:29 SA)

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 của Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung...(15/05/2019 4:02 CH)

Thí điểm lựa chọn doanh nghiệp tham gia chi trả dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các - bon của rừng.(15/05/2019 7:27 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh...(13/05/2019 3:12 CH)

Khai trương tuyến tàu container quốc tế và đón chuyến tàu container đầu tiên cập cảng Nghi Sơn.(09/05/2019 10:26 SA)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy...(09/05/2019 9:58 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°