Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei.

Đăng ngày 25 - 02 - 2019
100%

Chiều ngày 25/02/2019, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei do ông Toshiyuki Fukuda - Trưởng Văn phòng đại diện tại Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Toshiyuki Fukuda - Trưởng Văn phòng đại diện tại Hà Nội chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thanh Hóa. Tiếp đó, ông đã giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Nippon Koei, đây là Hãng tư vấn độc lập lâu đời nhất tại Nhật Bản, thành lập năm 1946 và đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1955. Tại Thanh Hóa, Công ty đã tham gia tư vấn thiết kế chi tiết cho Dự án Thủy điện Trung Sơn. Ông cho hay, thế mạnh của Công ty là tư vấn phát triển các lĩnh vực về công nghiệp, nông nghiệp và cảng. Phía Công ty mong muốn nhận được sự phối hợp thực hiện các dự án lớn của tỉnh, đồng thời cũng đề nghị tỉnh giới thiệu Công ty với các nhà đầu tư đang và sắp thực hiện dự án tại tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng và phấn khởi chào đón Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei thăm, làm việc tại Thanh Hóa. Đồng chí đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm gần đây, theo đó, tăng trưởng GDP năm 2018 của tỉnh là 15,16%, đứng thứ 3 cả nước; Thanh Hóa là địa phương có hệ thống giao thông đồng bộ từ đường bộ tới hàng không, sắp tới sẽ có đường sắt cao tốc và đường ven biển. Hiện tại Khu kinh tế Nghi Sơn đã đầu tư xây dựng 9 bến cảng tổng hợp và các nhà đầu tư đang triển khai xây dựng các bến cảng Container. Những năm gần đây, kinh tế của tỉnh Thanh Hóa liên tục tăng trưởng cao. Trong các dự án đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa, có Dự án liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn do liên doanh các nhà đầu tư Việt Nam, Kuwait – KPI, Nhật Bản. Đồng thời, Nhật Bản cũng là một trong những nhà đầu tư sớm, lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các dự án mang lại hiệu quả kinh tế. Vì vậy tỉnh Thanh Hóa luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư tại Thanh Hóa. Hiện tỉnh Thanh Hóa quan tâm thu hút đầu tư các dự án sau lọc hóa dầu, cơ khí chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, hạ tầng dịch vụ, hạ tầng đô thị… Qua buổi làm việc này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn phía Công ty giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh tới các nhà đầu tư của Nhật Bản và các đối tác khác của Công ty; hi vọng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, thực hiện các dự án lớn trong tương lai./.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp bàn các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.(18/03/2019 3:35 CH)

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ làm việc tại Thanh Hóa.(16/03/2019 11:12 SA)

UBND tỉnh thảo luận, cho ý kiến về việc thực hiện các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.(15/03/2019 5:23 CH)

UBND tỉnh làm việc với Cục Quản lý xây dựng công trình - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.(13/03/2019 3:11 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác các nhà...(07/03/2019 9:42 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei.(25/02/2019 4:02 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty CP Công Nông nghiệp...(13/02/2019 1:32 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần CMA -...(12/02/2019 4:37 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°