Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra tình hình sản xuất tại các đơn vị thủy nông.

Đăng ngày 12 - 02 - 2019
100%

Ngày 11/02/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình sản xuất tại các đơn vị thủy nông. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Bắc sông Mã, Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Nam sông Mã và Công ty TNHH một thành viên Sông Chu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền và đoàn công tác

đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại các đơn vị thủy nông.

Theo báo cáo của các đơn vị thủy nông, tuy mới bước vào vụ chiêm xuân 2019, nhưng thời tiết đã có nhiều diễn biến khó lường và trái với quy luật, mực nước trên các sông tiếp tục xuống thấp và độ mặn có chiều hướng tăng. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị đã chủ động tăng cường hoạt động của các trạm bơm; phân công cán bộ công nhân viên trực nghiêm túc để cấp nước cho vụ chiêm xuân.

Phát biểu chỉ đạo tại các vị trí kiểm tra và các buổi làm việc với ban lãnh đạo các công ty, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các công ty khai thác công trình thủy lợi, nhất là người lao động vẫn duy trì trực trong dịp Tết để không thiếu hụt nguồn nước sản xuất cũng như sinh hoạt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

phát biểu tại buổi làm việc với các đơn vị thủy nông.

Đồng chí nhấn mạnh: các công ty thủy nông phải tăng cường công tác quản lý, vận hành hệ thống công trình thủy lợi trên tinh thần tiết kiệm nước, điện, chi phí sản xuất… để tăng hiệu quả sản xuất; phối hợp tốt với chính quyền các địa phương, đảm bảo yêu cầu thủy lợi, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực sản xuất khác.

Đồng chí lưu ý, sắp tới các công ty thủy nông sẽ hoạt động theo cơ chế tự chủ. Do vậy, ngay từ bây giờ, từng đơn vị phải nghiên cứu, sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình sản xuất mới. Việc cơ cấu, sắp xếp lại phải đảm bảo cho cán bộ, công nhân viên, người lao động có việc làm phù hợp. Được UBND tỉnh giao quản lý, sử dụng hệ thống kênh Bắc sông Chu – Nam sông Mã thuộc dự án hồ chứa nước Cửa Đạt, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam sông Mã và Công ty TNHH MTV Sông Chu cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả hệ thống hạ tầng thủy lợi.

Đoàn công tác đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại các đơn vị thủy nông.

Đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thủy nông, nắm chắc tình hình hoạt động, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành, hoạt động, đảm bảo yêu cầu tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

 tặng quà các cán bộ thủy nông trực tại các trạm bơm.

Nhân dịp đầu xuân mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công, mong muốn cán bộ, nhân viên, người lao động các công ty tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí cũng đã đến động viên, tặng quà Tết các cán bộ thủy lợi đang trực và vận hành tại các trạm bơm đoàn đến kiểm tra.

 

<

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa thăm, làm việc tại tỉnh Hủa Phăn (Lào)(10/04/2019 7:55 SA)

Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo và cho ý kiến một số nội dung quan trọng.(10/04/2019 7:44 SA)

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”(05/04/2019 2:29 CH)

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường).(05/04/2019 9:10 SA)

Ngày làm việc thứ hai Phiêp họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 3 năm 2019. (26/03/2019 3:24 CH)

UBND tỉnh triển khai kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã và triển lãm “Thanh Hóa xưa và...(20/03/2019 4:03 CH)

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tháng 3 năm 2019(12/03/2019 7:48 SA)

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc tại Thanh Hóa.(27/02/2019 6:38 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°