Tết Khuyến học xứ Thanh, năm 2019.

Đăng ngày 10 - 02 - 2019
100%

Tối ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Đài PT&TH Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Hiệp Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân tỉnh tổ chức chương trình "Tết Khuyến học xứ Thanh, năm 2019" trao học bổng Nâng cánh ước mơ, Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Lê Khả Phiêu, Quỹ KHKT Lam Sơn cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tặng hoa cảm ơn

các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh.

Trong năm vừa qua, học sinh Thanh Hóa đoạt 3 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế và 3 huy chương tại kỳ thi Olympic khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhiều nhất từ trước đến nay. Thanh Hóa xếp thứ 4 toàn quốc trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia khối THPT. Các cấp hội Khuyến học trong tỉnh đã khen thưởng, cấp học bổng cho 20.300 học sinh, sinh viên với tổng số tiền gần 82 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những kết quả đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và những người con quê Thanh ở trong và ngoài nước. Đồng chí yêu cầu: Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần thường xuyên quan tâm sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh phong trào xã hội học tập, học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại trong các tầng lớp nhân dân để nâng cao tri thức, kỹ năng sống, phát triển bản thân, gia đình… Góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao học bổng KHKT Lê Khả Phiêu

cho các em HSSV có thành tích xuất sắc.

Đồng chí mong muốn: Các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành những công dân có ích. Nhân dịp này, thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đồng chí kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước và nước ngoài tiếp tục quan tâm ủng hộ, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài ngày phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao học bổng KHKT Lam Sơn

cho hội khuyến học các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trong tỉnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tặng hoa cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, HKH tỉnh đã trao 27 suất học bổng từ Quỹ KHKT Lam Sơn cho các em HSSV đại diện cho 2.500 HSSV được nhận học bổng; 27 phần thưởng cho các vận động viên, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế từ Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu; trao 25 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng từ Quỹ học bổng Nâng cánh ước mơ cho các em HSSV nghèo vượt khó, học giỏi.

 

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm và thăm các...(20/07/2019 10:48 CH)

UBND tỉnh tổ chức khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh...(12/07/2019 11:28 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nghe báo cáo phương án thiết kế, điều chỉnh, bổ sung một...(06/07/2019 2:52 CH)

Đại hội đại biểu lần thứ V Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa.(06/07/2019 2:45 CH)

Đặt tên đường, phố tại TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân: Cần thực hiện một cách thận trọng và khoa...(02/07/2019 8:15 SA)

UBND tỉnh họp báo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019.(01/07/2019 4:48 CH)

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia tại...(27/06/2019 7:09 SA)

Bộ Y tế kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tại...(25/06/2019 1:52 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°