Công an tỉnh Thanh Hoá tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đăng ngày 28 - 12 - 2019
100%

Chiều ngày 27/12/2019, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trong năm 2019, các chỉ tiêu công tác được Bộ Công an giao Công an tỉnh Thanh Hoá đều đạt và vượt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được bảo đảm ổn định, phục vụ có hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự của Công an tỉnh được Tỉnh uỷ - HĐND – UBND tỉnh đánh giá là một trong 6 kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2019.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trên tất cả các lĩnh vực công tác, Công an Thanh hoá đều có nhiều cách làm mới, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực, được Bộ Công an đánh giá cao. Đặc biệt, trong năm, Công an tỉnh đã xác lập và đấu tranh thành công 3 chuyên án về an ninh quốc gia, là điển hình toàn quốc về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm tín dụng đen. Cùng với đó, Công an tỉnh cũng đã tăng cường phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các băng nhóm tội phạm, triệt xoá và làm tan rã 35 băng nhóm với 212 đối tượng. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân. Trong năm 2019, Công an Thanh Hoá có 1.087 lượt tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc, được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh khen thưởng.

Tại hội nghị, Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát động toàn lực lượng Công an Thanh Hoá thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2020. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; và triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tặng Cờ thi đua của Bộ Công an

cho 4 tập thể thuộc Công an Thanh Hoá vì đã có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến và Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích nổi bật mà Công an Thanh Hoá đã đạt được trong năm 2019.

Các đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của địa phương. Vì vậy, lực lượng Công an Thanh Hoá phải luôn nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho lãnh đạo tỉnh thực hiện tốt việc lãnh đạo, điều hành, giữ vững an ninh chính trị, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền các cấp chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh

cho 11 đơn vị thuộc Công an Thanh Hoá đã có thành tích xuất sắc.

Tăng cường phổ biến và vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước; tập trung phòng ngừa, đấu tranh kéo giảm các loại tội phạm; tăng cường cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trước mắt là hoàn thành đề án “Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn”; phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, các địa phương và các đơn vị của Bộ Công an để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giữ gìn bình yên, trật tự an toàn xã hội; nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ; Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho 4 tập thể thuộc Công an Thanh Hoá vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đình Xứng tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 11 đơn vị thuộc Công an Thanh Hoá đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2019.

 

<

Tin mới nhất

Tổng kết Đề án “Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho nhân dân và các hoạt động...(20/08/2020 8:27 CH)

Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2020.(03/07/2020 10:10 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý II và phương hướng nhiệm...(01/07/2020 4:52 CH)

Tổng kết công tác tuyển quân năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021.(24/06/2020 5:04 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm Đề án "An ninh lương lực quốc gia đến năm 2020".(18/03/2020 4:38 CH)

Tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.(13/01/2020 3:56 CH)

Công an tỉnh Thanh Hoá tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.(28/12/2019 2:07 CH)

Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.(13/12/2019 5:56 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°