Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Đăng ngày 25 - 01 - 2019
100%

Chiều ngày 24/01/2019, Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc do ông Kim Eui Joong - Tùy viên Thương mại làm trưởng đoàn đã đến và làm việc với UBND tỉnh về tiến trình thực hiện dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, cũng như cơ hội đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Thay mặt đoàn công tác, ông Kim Eui Joong - Tùy viên Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Tiếp đó, ông Kim Eui Joong nhấn mạnh, dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 là dự án lớn được cả phía Hàn Quốc và Việt Nam quan tâm, ngoài ra đây còn là dự án mang ý nghĩa thắt chặt quan hệ ngoại giao, tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc. Vì vậy, việc thực hiện dự án này, phía Hàn Quốc quan tâm hàng đầu là vấn đề môi trường và an toàn vận hành. Ông Kim Eui Joong mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng thuận ủng hộ từ phía chính quyền tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc

với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Ngoài ra, ông Kim Eui Joong cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tạo điều kiện thuận lợi cho phía doanh nghiệp Hàn Quốc được tìm hiểu, đầu tư thuận lợi tại địa phương. Ông Kim Eui Joong cho biết, trong trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn công tác của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc sang tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại các tỉnh của Việt Nam, trong đó ưu tiên hàng đầu là tại Thanh Hóa. Ông Kim Eui Joong cũng mong muốn, tỉnh Thanh Hóa sẽ có những buổi giới thiệu sâu hơn nữa về tiềm năng, lợi thế cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc được biết để tìm hiểu, đầu tư kinh doanh, sản xuất.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cám ơn đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc đã sang thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Đồng chí khẳng định, trong thời gian qua đã có 28 dự án của Hàn Quốc với số vốn lên đến 1,5 tỷ USD đã được đầu tư tại địa phương và tất cả những dự án trên đều nhận được sự đồng thuận ủng hộ, tạo điều kiện cao của tỉnh. Riêng dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 cũng được tỉnh Thanh Hóa đặc biệt quan tâm và cam kết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí cho biết, hiện nay Thanh Hóa đang ưu đầu tư các lĩnh vực sau lọc hóa dầu, sản xuất ô tô, y tế, giáo dục... Đồng chí mong muốn, thông qua đoàn công tác và Đại sứ quán Hàn Quốc, hình ảnh đất và người xứ Thanh cũng như môi trường đầu tư tỉnh Thanh Hóa sẽ được quảng bá rộng rãi hơn nữa đến đất nước Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc.

Nhân dịp tết cổ truyền Đinh Hợi sắp đến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc.

 

<

Tin mới nhất

Bỏ phiếu xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2019 cho 16 xã.(22/07/2019 11:28 SA)

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.(19/07/2019 1:23 CH)

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nội vụ(19/07/2019 7:07 SA)

Triển khai quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Anh Tuấn làm Thứ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải(12/07/2019 7:09 SA)

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với UBND tỉnh.(11/07/2019 5:13 CH)

Kết thúc kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.(11/07/2019 7:03 SA)

Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.(09/07/2019 5:16 CH)

Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.(08/07/2019 8:34 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°