Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh về công tác phối hợp phát triển du lịch.

Đăng ngày 21 - 01 - 2019
100%

Sáng ngày 21/01/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn làm việc với Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh về công tác phối hợp phát triển du lịch. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Năm 2018, du lịch Thanh Hóa đón hơn 8,2 triệu lượt khách, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017; tổng thu du lịch đạt hơn 10,6 nghìn tỷ đồng, tăng 132,5% so với cùng kỳ năm 2017. Có được kết quả trên là nhờ sự đóng góp không nhỏ của HHDL tỉnh. Cụ thể, năm 2018, HHDL tỉnh đã có nhiều hoạt động liên kết xúc tiến du lịch, như: Tổ chức triển khai hợp tác phát triển du lịch bốn tỉnh miền Trung: Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình. Phối hợp với đại diện các hội UNESCO Việt Nam, Tạp chí Autovina Việt Nam, Kênh truyền hình Life TV... thực hiện chương trình "Hành trình khám phá Văn hóa Việt tại Thanh Hóa"...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn phát biểu tại buổi làm việc với HHDL tỉnh.

Bên cạnh đó, HHDL tỉnh cũng có nhiều hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng lao động du lịch; chung tay xây dựng phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, cũng như có nhiều đề xuất kiến nghị đối với các cơ quản quản lý nhà nước về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động du lịch...

Năm 2019, HHDL tỉnh hướng đến việc nâng cao năng lực hoạt động của BCH Hiệp hội; tích cực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh hoạch định chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tham luận của các đại biểu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đánh giá cao những đóng góp của HHDL tỉnh cho sự phát triển chung của nền công nghiệp không khói tỉnh nhà. Đồng chí khẳng định, ngành kinh tế du lịch Thanh Hóa còn non trẻ nhưng đã có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, đó là nhờ sự chung tay xây dựng của HHDL tỉnh.

Trong thời gian tới, đồng chí giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với HHDL tỉnh tổ chức kết nối các điểm du lịch nhỏ, lẻ trên địa bàn tỉnh thành các tua, tuyến du lịch. Xem xét lại hiệu quả hoạt động của 5 biển quảng cáo lớn trên các tuyến đường chính, giao cho HHDL tỉnh lắp đặt lại các biển quản cáo này. Về việc tăng cường nguồn kinh phí quảng bá du lịch, đồng chí giao Sở VHTT&DL phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, HHDL tỉnh lập kế hoạch chi tiết, báo cáo UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Đồng chí cũng đề nghị HHDL tỉnh tổ chức kết nối chặt chẽ hơn nữa các hoạt động của của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của tỉnh; tăng cường công tác giao ban thường xuyên hơn nữa với các cơ quan quản lý nhà nước như Sở VHTT&DL, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa để nắm bắt được tình hình cụ thể và có kế hoạch hoạt động hiệu quả hơn.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước năm 2019.(12/04/2019 3:41 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với Nhà máy Bia Thanh Hóa về tình hình tiêu thụ sản...(10/04/2019 2:02 CH)

Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xử lý cấp bách các trọng điểm xung yếu và hoàn thiện mặt...(02/04/2019 7:34 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền nghe báo cáo về các Chính sách đặc thù khuyến...(28/03/2019 7:30 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông...(27/03/2019 4:26 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội nước...(22/03/2019 7:51 SA)

Công ty TNHH MTV Sông Chu tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2019.(21/03/2019 6:37 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án...(20/03/2019 7:55 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°