UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC).

Đăng ngày 11 - 01 - 2019
100%

Sáng ngày 11/01/2019, UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) do ông Kyle Kenhofer - Giám đốc IFC khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia làm Trưởng đoàn. Đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh tại buổi tiếp Đoàn công tác IFC.

IFC là một tổ chức thuộc Nhóm Ngân hàng thế giới (WB) được thành lập với mục đích để hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân của các nước hội viên, đặc biệt là các nước đang phát triển. Theo kế hoạch, IFC ước tính trong năm tài khóa 2018 - 2019 sẽ huy động được 1 tỷ USD vốn đầu tư dài hạn cho Việt Nam. Tại Việt Nam, bên cạnh chiến lược đầu tư đa ngành, kể từ năm 2017, chiến lược hoạt động của IFC tại Việt Nam đã có nhiều thay đổi, trong đó có việc tăng cường hợp tác với chính quyền địa phương về đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng. Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư của các địa phương là rất lớn, đặc biệt là đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ cho Việt Nam đang giảm dần và nguồn ngân sách nhà nước hạn chế, việc huy động hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế có nhiều kinh nghiệm như IFC nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế là rất cần thiết và cũng phù hợp với định hướng, chính sách của Chính phủ trong việc kêu gọi nguồn vốn đầu tư vào các địa phương và khu vực tư nhân.

Quang cảnh buổi làm việc do đồng chí Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Tổ chức tài chính quốc tế đã quan tâm, hỗ trợ đầu tư tại Thanh Hóa từ những năm 1993, cho đến nay, việc hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; cũng như tình hình phát triển của tỉnh Thanh Hóa năm 2018 và những năm gần đây. Cụ thể, GRDP năm 2018 đạt 15,16% là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm gần đây, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 98 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng hơn 13.000 triệu USD và 54 dự án đầu tư ngoài Khu kinh tế Nghi Sơn, các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 551.000 triệu USD; trong đó có những dự án hoạt động kinh doanh có hiệu quả như: Nhà máy xi măng Nghi Sơn, Nhà máy sản xuất men Việt Nam - Đài Loan, Nhà máy Anora Việt Nam... Theo quy hoạch của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 sẽ tập trung ưu tiên thu hút đầu tư vào 5 trụ cột chính là: Công nghiệp chế biến, chế tạo; du lịch; nông nghiệp; y tế; đô thị hóa và cơ sở hạ tầng, trong đó trọng tâm thu hút đầu tư của tỉnh tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào vận hành thương mại cũng sẽ là "chìa khóa" thu hút đầu tư vào Thanh Hóa trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tìm hiểu, trao đổi thông tin và đề xuất các hình thức, phương cách hợp tác trên cơ sở phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển  kinh tế địa phương

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác IFC đi thăm và làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn./.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp bàn các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.(18/03/2019 3:35 CH)

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ làm việc tại Thanh Hóa.(16/03/2019 11:12 SA)

UBND tỉnh thảo luận, cho ý kiến về việc thực hiện các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.(15/03/2019 5:23 CH)

UBND tỉnh làm việc với Cục Quản lý xây dựng công trình - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.(13/03/2019 3:11 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác các nhà...(07/03/2019 9:42 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei.(25/02/2019 4:02 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty CP Công Nông nghiệp...(13/02/2019 1:32 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần CMA -...(12/02/2019 4:37 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°