Tổng kết 05 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Đăng ngày 05 - 07 - 2018
100%

Ngày 5/7/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết 05 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng giai đoạn (2013 – 2017). Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Các tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 5 năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người có công được chỉ đạo, tổ chức thực hiện kịp thời đến các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn tỉnh. Theo đó, trong 5 năm toàn tỉnh đã xác nhận mới cho 7.371 trường hợp người có công với cách mạng, thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho trên 8 vạn người có công với tổng kinh phí trên 7.101 tỷ đồng.  Cùng với việc thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, việc thực hiện chăm sóc thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đạt nhiều kết quả. Bên cạnh đó, tỉnh ta đã đầu tư nâng cấp, xây dựng, sửa chữa các nghĩa trang và đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sĩ với tổng kinh phí gần 65 tỷ đồng; toàn tỉnh vận động thu quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” được gần 85 tỷ đồng, vận động 908 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện chính sách người có công với cách mạng.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen

của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành trong việc triển khai Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng và khẳng định việc thực hiện pháp lệnh ưu đãi người có công thực sự một hoạt động xã hội sâu sắc, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với gia đình người có công với cách mạng. Để tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và các địa phương tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp lệnh của Nhà nước về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; tập trung rà soát, xác lập hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn sót theo quy định; thường xuyên nghiên cứu và tổng hợp những bất cấp, hạn chế trong việc triển khai thực hiện những chính sách đối với người có công với cách mạng; củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức có trách nhiệm, có tâm huyết, liêm khiết, có lòng tận tụy, kiên nhẫn làm công tác người có công.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 20  cá nhân, Sở Lao động thương binh và Xã hội tặng Giấy khen 33 tập thể và 96 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, tham mưu tổ chức thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng, giai đoạn 2013-2017./.

 

<

Tin mới nhất

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°