UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đăng ngày 15 - 06 - 2018
100%

Ngày 13/6/2018, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Thanh Hóa về tình hình thực hiện một số dự án tưới tiêu, phục vụ sản xuất và phòng chống lụt bão trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 3 (Bộ NN&PTNT): Dự án Hồ chứa nước Cửa Đạt bao gồm các hợp phần, như: Công trình thủy lợi đầu mối hồ Cửa Đạt đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; hệ thống kênh chính Bắc sông Chu – Nam sông Mã;  hệ thống tưới Bắc sông Chu – Nam sông Mã. Nhìn chung tiến độ thực hiện các hợp phần đúng tiến độ theo cam kết, tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc về mặt bằng thi công kênh nhánh do chưa thực hiện được công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; một số hộ dân thắc mắc về chính sách bồi thường...

Đối với dự án tiêu úng vùng III huyện Nông Cống, hiện đã bàn giao hồ sơ giai đoạn chuẩn bị đầu tư và tổ chức lựa chọn nhà thầu để thực hiện dự án... Dự án hệ thống tiêu úng Đông Sơn (giai đoạn 1) bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2009 với 24 gói  thầu, với tổng mức đầu tư 733,686 tỷ đồng. Đến nay, đã có 18/24 gói thầu của dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, bước đầu phát huy hiệu quả đầu tư.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các ban, ngành có liên quan của tỉnh về những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại trong quá trình thực hiện các dự án thủy lợi trên địa bàn tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của địa phương, nỗ lực của các đơn vị thi công trong quá trình thực hiện các dự án. Đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị các đơn vị liên quan rà soát lại các hợp phần của dự án để có biện pháp xử lý kỹ thuật theo quy định; đồng thời đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu hiện đang chậm. Tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các địa phương tháo dỡ các công trình lấn chiếm lòng kênh chính Nam gây ảnh hưởng đến lưu thông dòng chảy; bảo vệ cọc tiêu, hàng rào hành lang an toàn hệ thống kênh Bắc sông Chu – Nam sông Mã. Đối với dự án hệ thống tiêu úng Đông Sơn, Bộ NN&PTNN sẽ báo cáo tình hình thực hiện với Chính phủ trong thời gian sớm nhất. Về dự án tiêu úng vùng III huyện Nông Cống, cần sớm hoàn thiện thủ tục để tổ chức thực hiện đấu thầu dự án.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tiếp thu ý kiến, đồng chí  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền nhấn mạnh, các dự án thủy lợi đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm của Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong thời gian vừa qua. Các vấn đề còn vướng mắc, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương có liên quan thực hiện giải quyết dứt điểm, nhất là những vướng mắc về mặt bằng, đồng thời giao trách nhiệm cho các đơn vị các địa phương có liên quan tổ chức bảo vệ, quản lý các công trình thủy lợi để phát huy hiệu quả đầu tư. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ NN&PTNT tiếp tục quan tâm đầu tư hệ thống đê biển, cửa sông và các dự án thủy lợi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trước đó Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa hệ thống kênh Bắc sông Chu – Nam sông Mã qua địa bàn các huyện Ngọc Lặc, Thọ Xuân, Thiệu Hóa./.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp bàn các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.(18/03/2019 3:35 CH)

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ làm việc tại Thanh Hóa.(16/03/2019 11:12 SA)

UBND tỉnh thảo luận, cho ý kiến về việc thực hiện các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.(15/03/2019 5:23 CH)

UBND tỉnh làm việc với Cục Quản lý xây dựng công trình - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.(13/03/2019 3:11 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác các nhà...(07/03/2019 9:42 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei.(25/02/2019 4:02 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty CP Công Nông nghiệp...(13/02/2019 1:32 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần CMA -...(12/02/2019 4:37 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°