Đại hội đại biểu Hội hành nghề Y tư nhân tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đăng ngày 22 - 05 - 2018
100%

Sáng ngày 22/5/2018, Hội hành nghề Y tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội đại biểu Hội hành nghề Y tư nhân tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội hành nghề y tư nhân Thanh Hóa đã đoàn kết, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; xây dựng phát triển tổ chức hội vững mạnh; tuyên truyền, giáo dục hội viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành Y tế. Tư vấn, hỗ trợ chính sách y tế, làm cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước và hội viên. Nhiều cơ sở đầu tư thiết bị hiện đại, ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, cải tiến quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh (KCB), nâng cao chất lượng phục vụ. Trong 5 năm qua, các hội viên của Hội đã KCB cho 1,5 triệu lượt người. Đến nay, hội đã có 98 hội viên là các cơ sở y tế tư nhân đang hoạt động KCB, tham gia dịch vụ y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có 10 bệnh viện tư nhân.

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động, là cầu nối tin cậy giữa hội viên với các cấp chính quyền và sở, ngành liên quan trong tỉnh và Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, đóng góp xứng đáng vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội hành nghề Y tư nhân Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Từng hội viên cần tự giác chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành Y tế, thiết thực áp dụng vào việc quản trị cơ sở KCB đạt hiệu quả. Giải quyết tốt mối quan hệ giữa quản lý doanh nghiệp với chức năng quản lý Nhà nước của các sở, ngành địa phương trên cơ sở pháp luật quy định. Giả quyết tốt mối quan hệ giữa quản lý doanh nghiệp với trách nhiệm thực hiện chính sách an sinh xã hội và với cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền tặng hoa chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, Hội cần xây dựng chiến lược đào tạo bài bản, vận dụng chính sách thu hút đủ sức hấp dẫn, đảm bảo sự tồn tại và phát triển của từng thành viên và lớn mạnh của Hội. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại và tạo môi trường cho nghiên cứu khoa học, góp phần giảm tải ở các bệnh viện công lập. Tăng cường phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế hiệu quả, tiết kiệm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội hành nghề Y tư nhân tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 thành công tốt đẹp.

 

<

Tin mới nhất

Lấy ý kiến việc đề nghị công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.(20/05/2019 2:39 CH)

Báo cáo Kế hoạch lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.(20/05/2019 10:55 SA)

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội đồng hương Thanh Hoá tại thành phố Hồ Chí Minh(20/05/2019 6:31 SA)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa(09/05/2019 10:37 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo...(08/05/2019 6:21 SA)

Lãnh đạo tỉnh gặp mặc chức sắc phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản.(05/05/2019 12:01 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra tiến độ chuẩn bị triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay".(02/05/2019 8:19 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học...(25/04/2019 7:08 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°