Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đăng ngày 22 - 05 - 2018
100%

Chiều 21/5/2018, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Jung Jae Kyun - Giám đốc Công ty Acetour làm trưởng đoàn, đến khảo sát cơ hội đầu tư kinh doanh tại tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo ông Jung Jae Kyun - Giám đốc Công ty Acetour, mục đích của đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tỉnh Thanh Hóa lần này để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực: Năng lượng mặt trời, Công viên nước giải trí, khách sạn và trung tâm hội nghị. Qua bước đầu khảo sát, đoàn công tác đã đề nghị lựa chọn xây dựng Công viên nước giải trí tại xã Quảng Tâm, khách sạn và trung tâm hội nghị tại phường Đông Hải (TP. Thanh Hóa). Khi có đánh giá của tư vấn Hàn Quốc, các doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định cuối cùng và mong muốn các dự án được ủng hộ của tỉnh Thanh Hóa để được triển khai sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Về dự án Công viên nước, phía đoàn bước đầu dự định dự án sẽ có diện tích khoảng 20 - 30ha, kinh phí dự án khoảng 300 triệu USD và thu hút khoảng 3 triệu lượt khách/năm. Toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án sẽ là thiết bị hiện đại nhất hiện nay, dự tính khi hoàn thành thì đây sẽ là Công viên nước lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, phía doanh nghiệp Hàn Quốc cũng quan tâm tìm hiểu để đầu tư phát triển du lịch tại Khu du lịch Hải Hòa (H. Tĩnh Gia). Theo kế hoạch, ngày 22/5/2018, đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đi khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời tại hai huyện Như Thanh và Như Xuân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc sang thăm và khảo sát cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh cho đoàn công tác được biết. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay Thanh Hóa đang tập trung phát triển theo 5 hướng trụ cột chính, là: Công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, y tế và phát triển hạ tầng. Đồng chí mong muốn đoàn công tác quan tâm thêm đến các lĩnh vực trên của tỉnh để xúc tiến đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, mang phong cách Hàn Quốc trên đất xứ Thanh.

Hai bên trao quà lưu niệm cho nhau.

Các dự án được triển khai của đoàn tại Thanh Hóa sẽ là bước cụ thể hóa quan hệ hợp tác giữa hai bên một cách hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cam kết sẽ nghiên cứu cụ thể từng dự án theo đề nghị của đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc và sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Đồng chí nêu rõ, hiện nay Chính phủ Việt Nam đã có văn bản tạm dừng xem xét đầu tư dự án mới về năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, ở tỉnh Thanh Hóa có một số dự án đã đưa vào quy hoạch, tỉnh sẽ giao cho Sở Công Thương phối hợp với đoàn để xem xét đầu tư.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến ngành Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ năm 2019.(17/01/2019 8:11 SA)

Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác giao thông vận tải năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.(15/01/2019 1:35 CH)

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.(14/01/2019 4:04 CH)

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC).(11/01/2019 3:45 CH)

Công bố điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn.(10/01/2019 6:39 SA)

Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành nông nghiệp năm 2018.(03/01/2019 8:25 CH)

Hội nghị đánh giá năng lực và thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản và cơ...(26/12/2018 6:53 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn...(26/12/2018 2:24 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°