Ngày làm việc thứ 2 Phiên thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2018.

Đăng ngày 21 - 11 - 2018
100%

Ngày 20/11/2018, UBND tỉnh tiếp tục Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2018, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tham dự hội nghị  có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Hải - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải trình bày dự thảo báo cáo tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo Cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay nội địa, quốc tế từ Cảng hàng không Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đến các địa phương trong cả nước và quốc tế. Theo đó, đối tượng hỗ trợ là các doanh nghiệp hàng không được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định, có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hóa, có hợp đồng hỗ trợ giữa Sở Giao thông Vận tải với hãng hàng không cam kết khai thác đường bay trên 1 năm trở lên, đường bay quốc tế có tần suất tối thiểu 02 chuyến/tuần/đường bay, đường bay nội địa có tần suất tối thiểu 03 chuyến/tuần/đường bay. Có 2 phương thức hỗ trợ: Phương thức 1 gồm hỗ trợ văn phòng làm việc trong thời gian 01 năm, hỗ trợ tuyên truyền, quảng cáo đường bay mới và hỗ trợ đi lại cho cán bộ, nhân viên phục vụ đường bay mới của hãng tại Cảng hàng không Thọ Xuân; phương thức hỗ trợ thứ 2 gồm hỗ trợ giảm giá vé, thời gian hỗ trợ không quá 01 năm ( đối với đường bay nội địa không quá 6 tỷ đồng, đối với đường bay quốc tế không quá 10 tỷ đồng).

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phát triển hàng không là lĩnh vực quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giao Sở Giao thông Vận tải xem xét, đánh giá lại các chính sách hỗ trợ cho các hãng đã ban hành trước đó; nêu rõ hơn sự cần thiết; có so sánh, vận dụng các chính sách của các tỉnh đã ban hành. Thống nhất lựa chọn phương án 2 là hỗ trợ giảm giá vé đối với các hãng hàng không mở đường bay mới; mức hỗ trợ thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải; giao Sở Tài chính phối hợp với Sở GTVT nghiên cứu trình tự thủ tục phương thức thanh toán hỗ trợ đơn giản, thuận tiện cho các hãng hàng không.

Đồng chí Đinh Cẩm Vân - Giám đốc Sở Tài chính phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Tiếp đó, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến vào báo cáo tình hình thực hiện chỉ tiêu biên chế công chức hành chính, số người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018 và kế hoạch năm 2019 của tỉnh Thanh Hóa. Phát biểu kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu sở Nội vụ hoàn thiện lại báo cáo trên cơ sở rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết số 18,19/NQ-TW của Ban Chấp hành trung ương và Kế hoạch số 102/KHTU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 165/KH-UBND của UBND tỉnh, trên cơ sở đó thực hiện rà soát tổ chức bộ máy, biên chế theo quy định. Đồng thời, yêu cầu  các sở, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện thực hiện đúng theo Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; bảo đảm sự công bằng, công khai, minh bạch và ổn định trong tổ chức hoạt động của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng trình bày dự thảo báo cáo tại Hội nghị.

Hội nghị cũng đã thảo luận và cho ý kiến vào các dự thảo: Tờ trình đề nghị phê duyệt cập nhật, bổ sung các mỏ đất san lấp và khoáng sản đi kèm vào Quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản đất sét làm gạch, ngói nung tuynel của tỉnh đến năm 2025; đề nghị chấp thuận chủ trương bổ sung một số mỏ đá trên địa bàn tỉnh vào Quy hoạch; cơ chế đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sạch thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát.

Tại Hội nghị, các thành viên UBND tỉnh cũng đã thống nhất trình Hội đồng nhân dân tỉnh miễn nhiệm 02 thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Trịnh Xuyên - nguyên Giám đốc Công an tỉnh do nghỉ hưu để hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội và ông Trần Duy Bình - nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông do chuyển công tác khác; đồng thời thống nhất trình bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với các ông: Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an tỉnh; Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Sau hai ngày làm việc, Phiên họp UBND tỉnh đã hoàn thành các nội dung đề ra và thông qua nhiều Đề án, nội dung quan trọng./.

 

<

Tin mới nhất

Ngày làm việc thứ 2, Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh, tháng 5/2019:(24/05/2019 5:03 SA)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5.(23/05/2019 4:57 SA)

Họp giao ban thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo một số nội dung quan trọng.(18/05/2019 3:52 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp xúc cử tri TP. Sầm Sơn.(16/05/2019 3:47 CH)

Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan khối tư pháp.(10/05/2019 7:20 SA)

Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo...(08/05/2019 6:26 SA)

Họp giao ban Thường trực UBND tỉnh.(07/05/2019 6:40 SA)

UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương trong tỉnh.(05/05/2019 11:45 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°