Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra trên địa bàn 2 huyện: Hà Trung, Nga Sơn.

Đăng ngày 02 - 11 - 2018
100%

Sáng ngày 01/11/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra trong năm 2017 và 2018 trên địa bàn 2 huyện: Hà Trung, Nga Sơn. Tham dự đoàn công tác có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Trong 2 năm 2017 và 2018, tình hình mưa lũ đã gây hư hỏng nặng một số công trình cầu, cống, đê kè trên địa bàn 2 huyện Hà Trung và Nga Sơn. Trước tình hình đó, UBND các huyện đã chủ động sữa chữa, khắc phục một số vị trí xung yếu bị hư hỏng trước mắt để phục vụ sản xuất của nhân dân. Còn một số công trình cần nguồn kinh phí lớn để duy tu, khắc phục đã được báo cáo lên UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công đê hữu sông Hoạt, qua xã Hà Lai, huyện Hà Trung.

Theo phê duyệt của UBND tỉnh, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư thi công tu bổ, nâng cấp 3 dự án là: Dự án xử lý cấp bách cống Bàng tại Km13+201, đê tả sông Lèn thuộc xã Hà Phú, dự án xử lý khẩn cấp tuyến đê tả sông Hoạt, xã Hà Vinh và dự án xử lý cấp bách đê tả sông Lèn đoạn qua xã Hà Hải (H. Hà Trung). Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư công trình xử lý khẩn cấp đê hữu sông Hoạt thuộc địa phận xã Hà Lai, Hà Châu (H. Hà Trung). 2 dự án khắc phục, sửa chữa đê hữu sông Hoạt thuộc xã Ba Đình và xử lý khẩn cấp đê tả sông Tống xã Hà Dương do UBND huyện Nga Sơn và huyện Hà Trung làm chủ đầu tư.

Đoàn công tác thăm và kiểm tra một số vị trí đê xung yếu trên địa bàn 2 huyện Hà Trung và Nga Sơn.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, các chủ đầu tư đã chỉ đạo, đôn đốc liên danh các nhà thầu tập trung máy móc, nhân lực để thi công, tiến độ các công trình hiện nay đều đã đạt từ 75 đến 85% khối lượng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số vị trí xung yếu và các công trình đang thi công, nghe báo cáo từ phía địa phương và ý kiến các ngành; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đánh giá cao những nỗ lực của địa phương và các cấp, các ngành đã chung tay vào cuộc sớm khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, nhanh chóng ổn định sản xuất cho bà con.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo tiêu thoát lũ trên sông Hoạt qua địa bàn hai huyện Hà Trung và Nga Sơn, vì vậy các địa phương cần sớm triển khai tiêu thoát lũ trong thời gian tới bảo đảm hiệu quả. Đối với các công trình đê điều, như: sông Lèn, sông Hoạt, sông Càn, đê biển; các huyện đề xuất đầu tư nâng cấp là cần thiết, chính đáng, nhưng trên cơ sở nguồn vốn, phải bảo đảm ưu tiên cho việc xử lý khẩn cấp bảo đảm phòng chống thiên tai, an toàn đê; đồng thời, từng bước nâng cấp theo quy hoạch.

Đối với huyện Hà Trung, đồng chí yêu cầu địa phương này cần nhanh chóng hoàn tất quyết toán theo quy định các công trình đã thi công xong; các công trình đang thi công phải bảo đảm hoàn thành theo đúng kế hoạch. Đồng thời, tính toán lại việc thi công đê sông Lèn đoạn qua xã Hà Hải và xã Hà Vinh. Ngoài ra, huyện Hà Trung tập trung giải tỏa vi phạm hành lang thoát lũ sông Hoạt qua địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đối với huyện Nga Sơn, đồng chí giao các sở, ngành có liên quan của tỉnh phối hợp với UBND huyện Nga Sơn, báo cáo UBND tỉnh việc tháo gỡ khó khăn trong công tác thanh toán cho nhà đầu tư dự án kiên cố kênh Hưng Long theo hình thức đầu tư BT. Đồng thời, lưu ý huyện Nga Sơn phải chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng tập kết tại các vị trí đê xung yếu, sẵn sàng có phương án xử lý khẩn cấp khi mưa lũ ập đến.

Về các đề xuất, kiến nghị của địa phương, đồng chí giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước năm 2019.(12/04/2019 3:41 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với Nhà máy Bia Thanh Hóa về tình hình tiêu thụ sản...(10/04/2019 2:02 CH)

Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xử lý cấp bách các trọng điểm xung yếu và hoàn thiện mặt...(02/04/2019 7:34 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền nghe báo cáo về các Chính sách đặc thù khuyến...(28/03/2019 7:30 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông...(27/03/2019 4:26 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội nước...(22/03/2019 7:51 SA)

Công ty TNHH MTV Sông Chu tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2019.(21/03/2019 6:37 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án...(20/03/2019 7:55 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°