Tháo gỡ khó khăn cho các dự án của Tập đoàn FLC trên địa bàn tỉnh.

Đăng ngày 08 - 10 - 2018
100%

Chiều ngày 08/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chủ trì Hội nghị nghe báo cáo về tình hình triển khai các dự án của Tập đoàn FLC trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Đức Quyền, Lê Thị Thìn, Lê Anh Tuấn; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn FLC.

Hiện nay Tập đoàn FLC đã và đang triển khai đầu tư 11 dự án trong các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, hạ tầng khu công nghiệp và khai thác khoáng sản… trên khắp địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tiêu biểu như các dự án: Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn tại phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn; dự án Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long; dự án Khu đô thị du lịch FLC tại huyện Quảng Xương; một số dự án khai thác khoáng sản và kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn các huyện: Yên Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…

Đại diện phía nhà đầu tư Tập đoàn FLC báo cáo tại Hội nghị.

Theo kế hoạch, đến năm 2020, Tập đoàn FLC sẽ giải ngân khoảng 18.000 tỷ đồng cho các dự án, góp phần thay đổi, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế, đóng góp vào ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Trong quá trình triển khai và đi vào sử dụng, nhiều dự án đã phát huy hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương. Tập đoàn FLC cũng có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh, như: Đã đóng góp vào ngân sách khoảng 1.200 tỷ đồng; tài trợ và đồng hành cùng đội bóng đá của tỉnh; tạo diện mạo mới và việc làm cho nhiều lao động các địa phương... Tuy nhiên, một số dự án của Tập đoàn FLC trên địa bàn tỉnh còn chậm tiến độ; nhiều dự án khác đang gặp khó khăn, vướng mắc, nhất là khâu giải phóng mặt bằng (GPMB).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến đánh giá của các ngành tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh; các dự án của Tập đoàn FLC đã và đang đầu tư tại Thanh Hóa đã góp phần đáng kể vào sự thay đổi diện mạo của tỉnh nhà, có tác dụng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Với những khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư tại Thanh Hóa mà đại diện Tập đoàn FLC đưa ra tại buổi làm việc, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tham mưu giải quyết kịp thời.

Cụ thể, với dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn, hiện còn vướng 4 ha của giai đoạn 2 vẫn chưa GPMB được, đồng chí yêu cầu TP. Sầm Sơn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư thi công. Với kiến nghị của Tập đoàn FLC về điều chỉnh chuyển đổi mục đích sử dụng đất của các công trình khách sạn 7 tầng và 16 tầng (nằm trong dự án) từ kinh doanh thương mại khách sạn sang công trình hỗn hợp - chung cư để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua; đồng chí giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, xem xét, nghiên cứu, báo cáo phương án giải quyết cho UBND tỉnh trước ngày 25/10/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Đối với đề xuất của Tập đoàn FLC về việc điều chỉnh một phần quy hoạch khu công nghiệp Hoàng Long thành khu đô thị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng giao Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp nghiên cứu các thủ tục, quy định của pháp luật để tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ, BTV Tỉnh uỷ xem xét giải quyết. Ngoài ra, Tập đoàn FLC phối hợp chặt chẽ với các địa phương và sở, ngành liên quan giải quyết dứt điểm các tồn đọng liên quan đến GPMB tại dự án này.

Về các dự án khai thác mỏ đá của Tập đoàn FLC tại một số huyện trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu các địa phương liên quan sớm hoàn thiện thủ tục GPMB theo quy định của pháp luật để bàn giao vùng nguyên liệu cho phía Tập đoàn FLC. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị phía Tập đoàn FLC thực hiện khai thác theo đúng quy định, tiến độ đã được cấp phép và tuân thủ nghiêm các cam kết về quy trình kỹ thuật cũng như các điều kiện về môi trường, an toàn lao động...

 

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Công ty CP Khai Sáng - Việt Nam.(18/06/2019 7:29 SA)

Báo cáo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Thanh Hóa; điều chỉnh quy...(11/06/2019 9:37 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Tổng cục Môi trường, Bộ Tài...(07/06/2019 9:02 CH)

Thường trực UBND tỉnh nghe, thảo luận một số nội dung quan trọng.(06/06/2019 2:52 CH)

Báo cáo Kế hoạch hội nghị kết nối cung cầu các sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản, thực phẩm...(06/06/2019 8:13 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra Chương trình phát triển nông nghiệp...(06/06/2019 7:44 SA)

Báo cáo cơ chế chính sách khuyến khích tích tụ tập trung đất đai để phát triển sản xuất nông...(04/06/2019 7:37 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên...(31/05/2019 4:15 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°