Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn tiếp xã giao Đoàn công tác Hội Phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc).

Đăng ngày 30 - 10 - 2018
100%

Chiều ngày 29/10/2018, đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Hội Phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc) do bà Won Buk Duk - Chủ tịch Hội Phụ nữ TP Seongnam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc Thanh Hóa.

Đoàn công tác Hội Phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc) chụp ảnh kỷ niệm

với đồng chí Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo

các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa TP Seongnam (Hàn Quốc) và tỉnh Thanh Hóa, Hội Phụ nữ TP Seongnam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, trong đó tập trung vào các nội dung: hỗ trợ nhau trong việc tiến hành các dự án vì nhân quyền, tăng cường phúc lợi xã hội và nâng cao vị thế của phụ nữ; xúc tiến các dự án nhằm cải thiện quan hệ giữa hai giới và tình hình bất bình đẳng giới; phối hợp tiến hành các dự án nhằm tăng cường sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi chào xã giao, bà Won Buk Duk, Chủ tịch Hội Phụ nữ TP Seongnam đã báo cáo nhanh kết quả bước đầu thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị hội, Hội Phụ nữ TP Seongnam đã phối hợp với Tổ chức Project Bom thực hiện 2 dự án viện trợ tỉnh Thanh Hóa, gồm: mSHIFT – Khung sáng kiến chăm sóc sức khỏe lưu động và Dự án ICT - Dự án Y tế học đường dựa vào công nghệ thông tin tại tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2018 - 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã cung cấp thiết bị y tế cho 15 phòng y tế học đường và bổ sung thiết bị cho 8 trường, đồng thời kiểm tra các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh các trường thuộc dự án. Đối với những học sinh mắc khúc xạ, dự án sẽ kiểm tra và cung cấp kính cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Trong chuyến sang thăm và làm việc này, Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện một số chương tình hoạt động của dự án và mong muốn được phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh Thanh Hóa để thực hiện tốt kế hoạch chương trình đề ra.

Quang cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Hội phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc) và Hội LHPN tỉnh. Dự án mới thực hiện năm 2017 nhưng kết quả mang lại rất ý nghĩa, không những quan tâm đến hiệu quả sử dụng vốn tài trợ mà còn cho các em học sinh ánh sáng tầm nhìn trong tương lai. Tỉnh Thanh Hóa hoan nghênh và sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Hội Phụ nữ TP Seongnam khảo sát và thực hiện các hoạt động tiếp theo của dự án. Thanh Hóa có dân số đông nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho học sinh vô cùng lớn, tuy nhiên khi khảo sát, đoàn cần chú ý đến đối tượng khó khăn, hộ nghèo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội Phụ nữ Seongnam sẽ là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp của Hàn Quốc về đầu tư tại Thanh Hóa. Nhân chuyến thăm này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc sức khỏe ngài tỉnh trưởng, lãnh đạo TP Seongnam và mong muốn được đón đoàn sang thăm tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí chúc mối quan hệ giữa hai tỉnh, hai Hội phụ nữ ngày càng hợp tác bền chặt, phát triển./.

 

<

Tin mới nhất

5 tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi "Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa"(18/06/2019 3:34 CH)

Thanh Hóa: Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm...(18/06/2019 3:22 CH)

Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.(29/05/2019 2:57 CH)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại Thanh Hóa(26/05/2019 8:37 SA)

Lấy ý kiến việc đề nghị công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.(20/05/2019 2:39 CH)

Báo cáo Kế hoạch lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.(20/05/2019 10:55 SA)

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội đồng hương Thanh Hoá tại thành phố Hồ Chí Minh(20/05/2019 6:31 SA)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa(09/05/2019 10:37 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°