Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn tiếp xã giao Đoàn công tác Hội Phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc).

Đăng ngày 30 - 10 - 2018
100%

Chiều ngày 29/10/2018, đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Hội Phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc) do bà Won Buk Duk - Chủ tịch Hội Phụ nữ TP Seongnam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc Thanh Hóa.

Đoàn công tác Hội Phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc) chụp ảnh kỷ niệm

với đồng chí Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo

các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa TP Seongnam (Hàn Quốc) và tỉnh Thanh Hóa, Hội Phụ nữ TP Seongnam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, trong đó tập trung vào các nội dung: hỗ trợ nhau trong việc tiến hành các dự án vì nhân quyền, tăng cường phúc lợi xã hội và nâng cao vị thế của phụ nữ; xúc tiến các dự án nhằm cải thiện quan hệ giữa hai giới và tình hình bất bình đẳng giới; phối hợp tiến hành các dự án nhằm tăng cường sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi chào xã giao, bà Won Buk Duk, Chủ tịch Hội Phụ nữ TP Seongnam đã báo cáo nhanh kết quả bước đầu thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị hội, Hội Phụ nữ TP Seongnam đã phối hợp với Tổ chức Project Bom thực hiện 2 dự án viện trợ tỉnh Thanh Hóa, gồm: mSHIFT – Khung sáng kiến chăm sóc sức khỏe lưu động và Dự án ICT - Dự án Y tế học đường dựa vào công nghệ thông tin tại tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2018 - 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã cung cấp thiết bị y tế cho 15 phòng y tế học đường và bổ sung thiết bị cho 8 trường, đồng thời kiểm tra các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh các trường thuộc dự án. Đối với những học sinh mắc khúc xạ, dự án sẽ kiểm tra và cung cấp kính cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Trong chuyến sang thăm và làm việc này, Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện một số chương tình hoạt động của dự án và mong muốn được phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh Thanh Hóa để thực hiện tốt kế hoạch chương trình đề ra.

Quang cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Hội phụ nữ TP Seongnam (Hàn Quốc) và Hội LHPN tỉnh. Dự án mới thực hiện năm 2017 nhưng kết quả mang lại rất ý nghĩa, không những quan tâm đến hiệu quả sử dụng vốn tài trợ mà còn cho các em học sinh ánh sáng tầm nhìn trong tương lai. Tỉnh Thanh Hóa hoan nghênh và sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Hội Phụ nữ TP Seongnam khảo sát và thực hiện các hoạt động tiếp theo của dự án. Thanh Hóa có dân số đông nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho học sinh vô cùng lớn, tuy nhiên khi khảo sát, đoàn cần chú ý đến đối tượng khó khăn, hộ nghèo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội Phụ nữ Seongnam sẽ là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp của Hàn Quốc về đầu tư tại Thanh Hóa. Nhân chuyến thăm này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc sức khỏe ngài tỉnh trưởng, lãnh đạo TP Seongnam và mong muốn được đón đoàn sang thăm tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí chúc mối quan hệ giữa hai tỉnh, hai Hội phụ nữ ngày càng hợp tác bền chặt, phát triển./.

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ...(15/03/2019 1:39 CH)

Hội nghị trực tuyến chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.(14/03/2019 4:44 SA)

Hội nghị trực tuyến triển khai cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.(04/03/2019 3:41 CH)

Kỷ niệm 60 ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân.(27/02/2019 2:06 CH)

Hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An,...(21/02/2019 7:56 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra một số đơn vị tại huyện Tĩnh Gia.(20/02/2019 2:51 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tham dự Tết trồng cây tại huyện Ngọc Lặc.(14/02/2019 3:42 CH)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 990 Danh xưng Thanh Hóa.(14/02/2019 8:20 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°