Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra tiến độ các dự án khắc phục hậu quả lũ lụt tại các huyện: Thọ Xuân, Yên Định.

Đăng ngày 19 - 10 - 2018
100%

Ngày 19/10/2018, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có buổi kiểm tra thực địa tiến độ các dự án khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra trong năm 2017 và 2018 trên địa bàn hai huyện Thọ Xuân và huyện Yên Định.

Do ảnh hưởng của lũ lụt trong thời gian qua, trên địa bàn hai huyện Yên Định và huyện Thọ Xuân đã có 5 công trình đê điều trọng điểm bị hư hỏng, sạt lở trong năm 2017 và 2018. Để nhanh chóng khắc phục hâu quả, UBND tỉnh đã giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hoá và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư thi công khắc phục cấp bách các công trình.

Đoàn công tác kiểm tra công tác thi công tại các dự án xử lý đê trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Các công trình gồm có dự án xử lý khẩn cấp đê tả sông Chu đoạn từ K16+ 680 đến K17 + 350 thuộc xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân; dự án xử lý cấp bách đê hữu sông Chu thuộc các xã: Hạnh Phúc, Xuân Thành, Thọ Nguyên và thị trấn Thọ Xuân. Dự án xử lý cấp bách sạt lở đê sông Chu thuộc xã Thọ Nguyên; dự án xử lý đê sông Chu thuộc các xã: Xuân Tín, Phú Yên, Xuân Yên, Xuân Lai, Xuân Tân, huyện Thọ Xuân. Tại Yên Định là dự án xử lý đê tả sông Hép đoạn qua xã Yên Tâm, huyện Yên Định.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình thực tế công tác thi công các dự án xử lý khẩn cấp đê.

Sau gần 1 năm triển khai, hiện tại các dự án đều đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp, đào đắp đê, làm kè chắn sóng và lát mái đê. Tuy nhiên khó khăn phát sinh ở các công trình nếu không bổ sung vốn sẽ không thi công hết các hạng mục, nguồn vốn hạn hẹp cũng tác động đến việc hoàn thiện các tuyến giao thông.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại buổi làm việc.

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe báo cáo và ý kiến các ngành, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định các dự án có tầm quan trọng đối với công tác phòng chống lụt bão và thiên tai. Vì vậy các đơn vị ban ngành cần vào cuộc để khẩn trương hoàn thành đồng bộ các hạng mục để phát huy tác dụng trong thời gian sớm nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí giao các sở, ngành liên quan tập trung khảo sát, đánh giá hiện trạng để tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ các công trình. Về vấn đề khó khăn nguồn vốn phát sinh, đồng chí giao các chủ đầu tư phải đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị thi công bố trí nguồn vốn hợp lý để hoàn thành được các hạng mục đã được giao. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư tăng cường giám sát kiểm tra chất lượng các công trình, đảm bảo tiến độ và kỹ, mỹ thuật ở từng hạng mục.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp bàn các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.(18/03/2019 3:35 CH)

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ làm việc tại Thanh Hóa.(16/03/2019 11:12 SA)

UBND tỉnh thảo luận, cho ý kiến về việc thực hiện các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.(15/03/2019 5:23 CH)

UBND tỉnh làm việc với Cục Quản lý xây dựng công trình - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.(13/03/2019 3:11 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác các nhà...(07/03/2019 9:42 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nippon Koei.(25/02/2019 4:02 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty CP Công Nông nghiệp...(13/02/2019 1:32 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần CMA -...(12/02/2019 4:37 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°