Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình an ninh mạng ở nước ta hiện nay”.

Đăng ngày 18 - 10 - 2018
100%

Sáng ngày 17/10/2018, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình an ninh mạng ở nước ta hiện nay”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban đảng, Ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy; các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các cấp huyện, thị xã và thành phố. Thiếu tướng Lê Minh Mạnh - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ở nước ta, ứng dụng và phát triển mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống đã góp phần to lớn đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng. Tuy nhiên, tình hình an ninh mạng và bảo mật thông tin hiện nay đang diễn ra hết sức phức tạp, các trang web và hệ thống thương mại điện tử bị tấn công thâm nhập bất hợp pháp diễn ra với nhiều phương thức ngày càng phức tạp.

Qua các diễn đàn trao đổi cho thấy an ninh mạng đã và đang xuất hiện các mối đe dọa trên không gian mạng rất phức tạp, các thế lực thù địch, phản động, các hacker đã sử dụng không gian mạng và một số loại hình dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” hay các hoạt động chiếm đoạt tên miền, ăn cắp các thông tin và dữ liệu cá nhân; đăng tải thông tin sai sự thật, làm nhục, vu khống tổ chức, cá nhân tràn lan trên không gian mạng mà chưa có biện pháp quản lý hữu hiệu; dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc về nhân mạng, tinh thần, thậm chí ảnh hưởng tới chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự xã hội.

Thiếu tướng Lê Minh Mạnh - Phó Cục trưởng Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm

sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an trực tiếp truyền đạt các chuyên đề.

Vì vậy, Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình an ninh mạng ở nước ta hiện nay” sẽ là chuyên đề bổ ích thiết thực cung cấp cho các cấp, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh cách nhìn và cách ứng phó hiệu quả trước những vấn đề nêu trên. Đồng chí mong muốn các đại biểu tham dự Hội nghị, sẽ tập trung tiếp thu lượng thông tin bổ ích từ Hội nghị mang lại và có phổ biến hiệu quả về đơn vị, địa phương mình phụ trách.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thiếu tướng Lê Minh Mạnh - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an truyền đạt chuyên đề: “Tình hình an ninh mạng ở nước ta hiện nay”. Cùng với việc thông tin tình hình chung an ninh mạng trên thế giới và trong nước, Thiếu tướng Lê Minh Mạnh cũng tập trung đi sâu vào việc phân tích, làm rõ thực trạng tình hình, những vấn đề đặt ra về an ninh mạng ở nước ta hiện nay.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đây là những nội dung thiết thực và bổ ích để các ngành, địa phương, đơn vị có thêm thông tin để hành động đúng, thực hiện tốt hơn trước khi Luật an ninh mạng mới được Quốc hội thông qua; từ đó vận dụng vào thực tiễn công việc của ngành, địa phương, đơn vị mình một cách có hiệu quả.

 

<

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa thăm, làm việc tại tỉnh Hủa Phăn (Lào)(10/04/2019 7:55 SA)

Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo và cho ý kiến một số nội dung quan trọng.(10/04/2019 7:44 SA)

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”(05/04/2019 2:29 CH)

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường).(05/04/2019 9:10 SA)

Ngày làm việc thứ hai Phiêp họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 3 năm 2019. (26/03/2019 3:24 CH)

UBND tỉnh triển khai kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã và triển lãm “Thanh Hóa xưa và...(20/03/2019 4:03 CH)

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tháng 3 năm 2019(12/03/2019 7:48 SA)

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc tại Thanh Hóa.(27/02/2019 6:38 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°