Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đăng ngày 15 - 10 - 2018
100%

Sáng ngày 15/10/2018, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam do Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội. Đồng chí cho biết, thời gian qua Hội CTĐ Việt Nam đã vận động các đối tác hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do thiên tai trong đó có tỉnh Thanh Hoá.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Cụ thể, sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa xây dựng 66 căn nhà tình nghĩa trị giá 2,6 tỷ đồng; đề nghị tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí đối ứng xây dựng 66 căn nhà nêu trên theo mô hình Nhà an toàn phòng chống thiên tai và chỉ đạo các cấp chính quyền ở địa phương được lựa chọn xây nhà giúp Hội trong công tác quản lý và huy động nhân công tham gia xây dựng để tiêt kiệm chi phí.

Ngoài ra, Trung ương Hôi CTĐ Việt Nam phối hợp với Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức chương trình ca nhạc “Vì đồng bào vùng lũ” tại tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây quỹ giúp đỡ người dân khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai vừa qua. Kinh phí thu được tại đêm nhạc sẽ được tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Thanh Hoá và một số tỉnh khu vực miền Trung. Đề nghị UBNB tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và Hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ công tác chuẩn bị: lựa chọn địa điểm biểu diễn, phát hành giấy mời và vé, tuyên truyền, cổ động, công tác trật tự an ninh...

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội CTĐ Việt Nam; đồng thời cũng thông báo thêm cho đoàn công tác được biết về tình hình thiệt hại của tỉnh bởi lũ lụt trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tại các huyện miền núi như Quan Hóa, Mường Lát...

Về việc hỗ trợ và đề nghị địa phương bố trí kinh phí đối ứng xây dựng 66 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào bị lũ lụt. Đồng chí thống nhất với đề xuất của đoàn công tác và đề xuất với đoàn công tác về địa điểm xây dựng nhà tình nghĩa thành 1 khu tái định cư mới tại huyện Quan Hóa, vì đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt thiên tai vừa qua. Đồng chí giao huyện Quan Hóa đấu mối với UBMT Tổ quốc tỉnh cân đối nguồn kinh phí để đối ứng với gói hỗ trợ của Hội CTĐ Việt Nam.

Về việc tổ chức chương trình ca nhạc “Vì đồng bào vùng lũ” tại tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây quỹ giúp đỡ người dân khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai vừa qua. Đồng chí đồng ý với đề xuất của đoàn công tác và giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức thực hiện theo đề xuất của Hội CTĐ Việt Nam.

 

<

Tin mới nhất

5 tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi "Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa"(18/06/2019 3:34 CH)

Thanh Hóa: Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm...(18/06/2019 3:22 CH)

Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.(29/05/2019 2:57 CH)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại Thanh Hóa(26/05/2019 8:37 SA)

Lấy ý kiến việc đề nghị công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.(20/05/2019 2:39 CH)

Báo cáo Kế hoạch lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.(20/05/2019 10:55 SA)

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội đồng hương Thanh Hoá tại thành phố Hồ Chí Minh(20/05/2019 6:31 SA)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa(09/05/2019 10:37 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°