Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đăng ngày 15 - 10 - 2018
100%

Sáng ngày 15/10/2018, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam do Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội. Đồng chí cho biết, thời gian qua Hội CTĐ Việt Nam đã vận động các đối tác hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do thiên tai trong đó có tỉnh Thanh Hoá.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Cụ thể, sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa xây dựng 66 căn nhà tình nghĩa trị giá 2,6 tỷ đồng; đề nghị tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí đối ứng xây dựng 66 căn nhà nêu trên theo mô hình Nhà an toàn phòng chống thiên tai và chỉ đạo các cấp chính quyền ở địa phương được lựa chọn xây nhà giúp Hội trong công tác quản lý và huy động nhân công tham gia xây dựng để tiêt kiệm chi phí.

Ngoài ra, Trung ương Hôi CTĐ Việt Nam phối hợp với Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức chương trình ca nhạc “Vì đồng bào vùng lũ” tại tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây quỹ giúp đỡ người dân khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai vừa qua. Kinh phí thu được tại đêm nhạc sẽ được tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Thanh Hoá và một số tỉnh khu vực miền Trung. Đề nghị UBNB tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và Hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ công tác chuẩn bị: lựa chọn địa điểm biểu diễn, phát hành giấy mời và vé, tuyên truyền, cổ động, công tác trật tự an ninh...

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội CTĐ Việt Nam; đồng thời cũng thông báo thêm cho đoàn công tác được biết về tình hình thiệt hại của tỉnh bởi lũ lụt trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tại các huyện miền núi như Quan Hóa, Mường Lát...

Về việc hỗ trợ và đề nghị địa phương bố trí kinh phí đối ứng xây dựng 66 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào bị lũ lụt. Đồng chí thống nhất với đề xuất của đoàn công tác và đề xuất với đoàn công tác về địa điểm xây dựng nhà tình nghĩa thành 1 khu tái định cư mới tại huyện Quan Hóa, vì đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt thiên tai vừa qua. Đồng chí giao huyện Quan Hóa đấu mối với UBMT Tổ quốc tỉnh cân đối nguồn kinh phí để đối ứng với gói hỗ trợ của Hội CTĐ Việt Nam.

Về việc tổ chức chương trình ca nhạc “Vì đồng bào vùng lũ” tại tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây quỹ giúp đỡ người dân khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai vừa qua. Đồng chí đồng ý với đề xuất của đoàn công tác và giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức thực hiện theo đề xuất của Hội CTĐ Việt Nam.

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ...(15/03/2019 1:39 CH)

Hội nghị trực tuyến chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.(14/03/2019 4:44 SA)

Hội nghị trực tuyến triển khai cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.(04/03/2019 3:41 CH)

Kỷ niệm 60 ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân.(27/02/2019 2:06 CH)

Hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An,...(21/02/2019 7:56 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra một số đơn vị tại huyện Tĩnh Gia.(20/02/2019 2:51 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tham dự Tết trồng cây tại huyện Ngọc Lặc.(14/02/2019 3:42 CH)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 990 Danh xưng Thanh Hóa.(14/02/2019 8:20 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°