Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
655 người đã bình chọn
772 người đang online

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đăng ngày 07 - 04 - 2017
100%

Sáng ngày 07/4/2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bức xúc phát sinh và bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Tốc độ tăng trưởng GRDP quý I, năm 2017 trên địa bàn tỉnh ước đạt 7,42%, trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 4.739 tỷ đồng, bằng 18,3% kế hoạch; sản xuất công nghiệp ước đạt 16.152 tỷ đồng, bằng 20,6% kế hoạch; các ngành dịch vụ ước đạt 20.277 tỷ đồng, bằng 24,7% kế hoạch; tổng thu ngân sách ước đạt 2.808 tỷ đồng, bằng 21% dự toán tỉnh giao; công tác phát triển doanh nghiệp và quản lý nhà nước đạt nhiều kết qua tích cực. Về đầu tư phát triển, trong quý I, năm 2017 tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 35 dự án (3 dự án FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký 5.094 tỷ đồng và 3,5 triệu USD, tăng 10 dự án so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa - xã hội đã có nhiều chuyển biến, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Tình hình quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Nhiệm vụ trọng tâm Quý II, năm 2017 của tỉnh tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm lớn, gồm: tập trung chỉ đạo bảo vệ, chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ chiêm xuân; tăng cường nắm bắt tình hình tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh phát triển thương mại nội địa; tăng cường công tác xúc tiến đầu tư; đôn đốc, chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo kế hoạch; các địa phương tổ chức tốt triển khai công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh các biện pháp tăng thu, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế; chấn chỉnh hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản; tập trung tuyên truyền tốt các sự kiện chính trị của tỉnh; giữ vững tình hình an ninh quốc phòng trên tuyến biên giới.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tại Hội nghị; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh việc tăng trưởng trong quý I năm 2017 là sự cố gắng nỗ lực của toàn đảng bộ và chính quyền nhân dân các dân tộc trong tỉnh; tuy nhiên, vẫn còn có những hạn chế tồn tại, cần sớm phải khắc phục.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các địa phương cần chú trọng đi sâu thực hiện tốt trên các lĩnh vực: Về nông nghiệp, cần làm tốt công tác tưới tiêu, phòng trừ sâu bệnh, tăng cường giám sát để có vụ chiêm xuân thành công và chuẩn bị các điều kiện phòng, chống lũ bão. Tập trung cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp an toàn; tập trung hỗ trợ để triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án lớn về phát triển chăn nuôi. Tăng cường kiểm soát dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản, tiếp tục hỗ trợ ngư dân bám biển theo tinh thần Nghị định 67/2014/NĐ-CP. Với lâm nghiệp, không chuyển rừng tự nhiên sang rừng sản xuất, khuyến khích trồng rừng gỗ lớn, nâng cao hiệu quả giữ rừng.

Về sản xuất công nghiệp, dịch vụ; đồng chí lưu ý các địa phương và các ngành phải song hành cùng doanh nghiệp tìm cách tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư bằng nhiều hình thức và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh diễn ra vào 19/5/2017 sắp tới. Về chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp, các huyện chủ động thống kê các đối tượng khởi nghiệp trên địa bàn, báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư lên phương án hỗ trợ công tác khởi nghiệp.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, đồng chí yêu cầu các địa phương triển khai tốt công tác giảm nghèo đến các cấp xã, phường. Siết chặt việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Yêu cầu các địa phương chủ động phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác kiểm soát môi trường tại các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa phương mình. Ngoài ra, các huyện cũng chuẩn bị lên kế hoạch và các điều kiện để xây dựng Trung tâm hành chính công cấp huyện sau khi Trung tâm hành chính công cấp tỉnh đi vào hoạt động từ 1/9/2017.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giải đáp, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của UBND các huyện, thị xã, thành phố và giao cho các sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

<

Tin mới nhất

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.(19/04/2018 4:45 CH)

Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thanh Hoá chào xã giao cựu Thủ tướng Cô-oét(13/04/2018 1:03 CH)

Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện chính...(03/04/2018 4:03 CH)

Hội nghị bồi dưỡng chuyên đề: “Cục diện mới của thế giới và những vấn đề đặt ra với nước ta”.(03/04/2018 3:57 CH)

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 3 năm 2018.(23/03/2018 8:38 SA)

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai...(20/03/2018 6:40 SA)

Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội gặp mặt đầu Xuân(12/03/2018 7:55 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thăm, làm việc tại Báo Thanh Hóa(09/03/2018 1:02 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°