Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
536 người đã bình chọn
2061 người đang online

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn kiểm tra thực địa triển khai dự án di dân phía Đông đường ven biển trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Đăng ngày 21 - 04 - 2017
100%

Sáng ngày 21/4/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đã đi thị sát kiểm tra dự án di dân giải phóng mặt bằng phía Đông đường ven biển trên địa bàn huyện Quảng Xương. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn cùng đoàn công tác kiểm tra

 các dự án có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quảng Xương có 4 dự án đầu tư có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển, gồm: Dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang tại xã Quảng Lợi; Dự án Khu du lịch thể thao sinh thái Tiên Trang; Dự án cụm công nghiệp du lịch Tiên Trang đều do Công ty TNHH SoTo làm chủ đầu tư; Dự án xây dựng mô hình trồng rừng công nghệ cao và phát triển trang trại tổng hợp, do liên doanh Công ty CP phát triển Hạ tầng và Thương mại Hoằng Kim và Công ty TNHH Luân Nhuận làm chủ đầu tư. Các dự án này có tổng diện tích đất sử dụng là 252,8 ha.

Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có Dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang tại xã Quảng Lợi, của Công ty TNHH SoTo đã được giao đất, cho thuê đất; Dự án xây dựng mô hình trồng rừng công nghệ cao và phát triển trang trại tổng hợp được chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư, nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất. 2 dự án còn lại đã hết hạn chuẩn bị thủ tục đầu tư theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe ý kiến của các đại biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn yêu cầu các ngành có liên quan cùng UBND huyện Quảng Xương rà soát lại thực trạng dân ven biển và các dự án ven biển trên địa bàn huyện Quảng Xương có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển. Trên cơ sở đó, dự án nào khó khăn, vướng mắc để có hướng giải quyết kịp thời, dự án nào không thực hiện sẽ có giải pháp thu hồi theo quy định của pháp luật. Đối với dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang và dự án Khu du lịch thể thao sinh thái Tiên Trang, đồng chí lưu ý chỉ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, nên phải bảo tồn phát triển diện tích rừng, không được xây dựng các công trình nhà hàng, khách sạn. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, các ngành có liên quan của tỉnh và địa phương phải tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, sớm triển khai đầu tư, xây dựng.

Riêng dự án nghỉ dưỡng sinh thái Bình Dương của Doanh nghiệp tư nhân khách sạn Bình Dương và dự án khu nghĩ dưỡng Quảng Lưu của Tổng cục 8, Bộ Công an nằm trên địa phận xã Quảng Lưu, có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển nhưng không thuộc phạm vi di dân, nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đề nghị các đơn vị này đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

 

<

Tin mới nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền về hợp tác xã kiểu mới.(19/06/2017 2:05 CH)

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khai thác, vận chuyển, tập kết và kinh doanh cát, sỏi.(16/06/2017 3:38 CH)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến kiểm tra tình hình thực hiện Dự án Đường bộ ven biển(14/06/2017 2:23 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với nhà đầu tư Tokarev Gennadii(13/06/2017 3:37 CH)

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác liên ngành của Bộ Tài nguyên và Môi trường.(12/06/2017 5:24 CH)

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Trung ương về việc thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012.(12/06/2017 5:22 CH)

Hội nghị sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trên địa bàn tỉnh.(09/06/2017 3:09 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án được trao quyết định đầu tư, Giấy...(08/06/2017 6:55 SA)

Văn bản mới

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°