Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
636 người đã bình chọn
466 người đang online

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn kiểm tra thực địa triển khai dự án di dân phía Đông đường ven biển trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Đăng ngày 21 - 04 - 2017
100%

Sáng ngày 21/4/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đã đi thị sát kiểm tra dự án di dân giải phóng mặt bằng phía Đông đường ven biển trên địa bàn huyện Quảng Xương. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn cùng đoàn công tác kiểm tra

 các dự án có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quảng Xương có 4 dự án đầu tư có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển, gồm: Dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang tại xã Quảng Lợi; Dự án Khu du lịch thể thao sinh thái Tiên Trang; Dự án cụm công nghiệp du lịch Tiên Trang đều do Công ty TNHH SoTo làm chủ đầu tư; Dự án xây dựng mô hình trồng rừng công nghệ cao và phát triển trang trại tổng hợp, do liên doanh Công ty CP phát triển Hạ tầng và Thương mại Hoằng Kim và Công ty TNHH Luân Nhuận làm chủ đầu tư. Các dự án này có tổng diện tích đất sử dụng là 252,8 ha.

Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có Dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang tại xã Quảng Lợi, của Công ty TNHH SoTo đã được giao đất, cho thuê đất; Dự án xây dựng mô hình trồng rừng công nghệ cao và phát triển trang trại tổng hợp được chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư, nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất. 2 dự án còn lại đã hết hạn chuẩn bị thủ tục đầu tư theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe ý kiến của các đại biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn yêu cầu các ngành có liên quan cùng UBND huyện Quảng Xương rà soát lại thực trạng dân ven biển và các dự án ven biển trên địa bàn huyện Quảng Xương có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển. Trên cơ sở đó, dự án nào khó khăn, vướng mắc để có hướng giải quyết kịp thời, dự án nào không thực hiện sẽ có giải pháp thu hồi theo quy định của pháp luật. Đối với dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang và dự án Khu du lịch thể thao sinh thái Tiên Trang, đồng chí lưu ý chỉ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, nên phải bảo tồn phát triển diện tích rừng, không được xây dựng các công trình nhà hàng, khách sạn. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, các ngành có liên quan của tỉnh và địa phương phải tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, sớm triển khai đầu tư, xây dựng.

Riêng dự án nghỉ dưỡng sinh thái Bình Dương của Doanh nghiệp tư nhân khách sạn Bình Dương và dự án khu nghĩ dưỡng Quảng Lưu của Tổng cục 8, Bộ Công an nằm trên địa phận xã Quảng Lưu, có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển nhưng không thuộc phạm vi di dân, nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đề nghị các đơn vị này đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

 

<

Tin mới nhất

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án Cảng Container Long Sơn.(23/02/2018 8:10 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng dự lễ ra quân sản xuất tại Nhà máy xi măng Long Sơn.(19/02/2018 10:06 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Cơ quan Thương mại Liên bang Nga tại...(09/02/2018 8:17 SA)

Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông...(07/02/2018 8:43 SA)

Sở Xây dựng tổng kết năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.(30/01/2018 2:57 CH)

Giảm 50% lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp.(29/01/2018 8:07 SA)

Tiếp định kỳ doanh nghiệp tháng 01 năm 2018.(23/01/2018 1:49 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với Công ty CP Mía đường Lam Sơn(21/01/2018 8:49 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°