Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
612 người đã bình chọn
1212 người đang online

Hội nghị công tác Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2017.

Đăng ngày 03 - 03 - 2017
100%

Sáng ngày 03/3/2017, tại Cảnh sát PCCC tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2016-2020. Dự Hội nghị có lãnh đạo Cục PCCC và CNCH (Bộ Công an).

Các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền - Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh; Đại tá Lê Văn Cửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Năm 2016, Ban chỉ đạo công tác PCCC và CNCH tỉnh nói chung và Cảnh sát PCCC tỉnh nói riêng đã chủ động tham mưu, chỉ đạo, triển khai quyết liệt công tác thanh, kiểm tra an toàn PCCC; chủ động nắm mọi diễn biến, tình hình địa bàn, khu vực trọng điểm, cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, đặc biệt là cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC. Cùng với đó, các địa phương trong tỉnh cũng thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra công tác PCCC các cơ sở trọng điểm trên địa bàn, như: chợ, trung tâm thương mại, cây xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar. Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh cũng duy trì phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh quản lý chặt chẽ, nâng cao chất lượng công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC các công trình, kiên quyết kiến nghị khắc phục những tồn tại, thiếu sót không đảm bảo an toàn PCCC, nhất là các công trình có tính chất nguy hiểm về cháy, nổ, các công trình đặc thù có yêu cầu đảm bảo điều kiện an toàn PCCC theo quy định.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh đã triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh” và triển khai dự thảo Quyết định ban hành tiêu chí chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đạt chuẩn về PCCC trên địa bàn tỉnh và kế hoạch thực hiện.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành và địa phương đã phân tích làm rõ thêm những kết quả đạt được; đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC và CNCH trong thời gian qua và thống nhất các biện pháp trọng tâm thực hiện công tác năm 2017 và thời gian tới.

Kết luận Hôi nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền ghi nhận sự nỗ lực và biểu dương những thành tích mà Cảnh sát PCCC tỉnh đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời nhấn mạnh, công tác PCCC và CNCH là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội và môi trường đầu tư của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Để thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các địa phương, đơn vị triển khai nghiêm túc Kế hoạch thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh”. Cảnh sát PCCC tỉnh chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, tham mưu cho UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt đề án.

Về việc ban hành tiêu chí chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đạt chuẩn về PCCC, đồng chí giao Cảnh sát PCCC cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh và các doanh nghiệp bảo hiểm nắm số hộ kinh doanh ở các chợ tham gia bảo hiểm, bổ sung vào tiêu chí công nhận chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đạt chuẩn về PCCC.

Ngoài ra, lực lượng PCCC cần tích cực tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phổ biến kiến thức PCCC với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thực sự mang lại hiệu quả thiết thực. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC gắn với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

 

<

Tin mới nhất

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư và Triển khai đề án 3980/QĐ-UBND của UBND...(08/12/2017 3:33 CH)

Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Luật dân quân tự vệ(30/11/2017 9:57 CH)

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ làm việc với UBND tỉnh.(22/11/2017 3:54 CH)

Hội nghị tổng kết Luật dân quân tự vệ năm 2009.(01/09/2017 3:19 CH)

Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2017, triển khai Đề án "Phòng,...(12/08/2017 2:02 CH)

Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Quốc phòng (sửa đổi).(28/06/2017 8:42 SA)

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ(09/05/2017 7:39 SA)

Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm...(04/05/2017 2:45 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°