Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
655 người đã bình chọn
700 người đang online

Xây dựng Thạch Thành trở thành huyện dẫn đầu khu vực miền núi của tỉnh

Đăng ngày 20 - 03 - 2017
100%

Ngày 20-3, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm và làm việc tại huyện Thạch Thành. Cùng đi có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

và các thành viên trong đoàn thăm trang trại trồng cây ăn quả ở xã Thành Vân.

Trước khi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Thạch Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Công ty TNHH S&H ViNa và mô hình trang trại trồng cây ăn quả ở xã Thành Vân. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng  của doanh nghiệp và người dân trong việc mạnh dạn đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp và người dân đang gặp trong quá trình đầu tư, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Thành cần nghiên cứu để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân đầu tư sản xuất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến thăm công ty TNHH S&H Vi Na.

Năm 2016, với sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở huyện Thạch Thành có nhiều chuyển biến tích cực, 23/27 chỉ tiêu đạt và vượt  kế hoạch đề ra. Trong đó tốc độ giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 15,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Chương trình xây dựng nông thôn mới có nhiều tiến bộ, đã có 6 xã, 44 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 14,38 tiêu chí/xã. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng vững mạnh.

Lãnh đạo huyện Thạch Thành báo cáo với đồng chí

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến và các thành viên trong đoàn.

Năm 2017, huyện Thạch Thành đề ra mục tiêu phấn đấu tốc độ giá trị sản xuất đạt 14,9% trở lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,6 triệu đồng/năm; có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm 3%/ năm; giải quyết việc làm cho 3.000 lao động trở lên, kết nạp 250 đảng viên. Thực hiện tốt công tác quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến phát biểu kết luận

 tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Thạch Thành.

Sau khi lãnh đạo các sở, ngành có ý kiến, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thành trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong thời gian qua. Đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục đó là: sản xuất nông nghiệp còn manh mún, nhỏ lẻ, công tác quy quản lý quy hoạch diện tích đất trồng mía nguyện liệu ở một số xã còn buông lỏng; việc khắc phục một số hạn chế, yếu kém còn chậm.

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, nhất là những người đứng đầu cần đổi mới tư duy, nghiên cứu kỹ lợi thế, tiềm năng của địa phương, có chiến lược lâu dài, giải pháp cụ thể để đưa Thạch Thành trở thành huyện miền núi dẫn đầu của tỉnh. Để làm được điều đó, cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Thành cần tiến hành rà lại toàn bộ mục tiêu của nhiệm kỳ 2015 - 2020 và điều chỉnh bổ sung theo hướng tăng lên cho phù hợp với điều kiện phát triển hiện nay của tỉnh. Phải quan tâm đến quy hoạch giao thông, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển các vùng phụ cận, có tầm nhìn chiến lược tạo thế cho sự  phát triển lâu dài của huyện. Cùng với đó, Thạch Thành phải tập trung rất cao để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn và nỗ lực để thu hút các nguồn vốn cho đầu tư phát triển. Trước hết là đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi. Tập trung giải quyết vấn đề tích tụ ruộng đất và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhất là đối với các loại con nuôi, cây trồng đặc sản để tập trung tổ chức sản xuất các sản phẩm có thương hiệu, giá trị cao gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao.Thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển doanh nghiệp; khuyến khích và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát triển mạnh các loại hình doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung về chương trình xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đầu tư phát triển du lịch, nhất là xây dựng tuyến du lịch Hang Con Moong với khu du lịch Bái Đính ở tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị huyện Thạch Thành tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung cao về công tác xây dựng Đảng, công tác  tổ chức bộ máy, làm tốt việc tinh giảm biên chế theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị. Tăng cường  nắm bắt tình hình cơ sở không để phát sinh điểm nóng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên. 

 

<

Tin mới nhất

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.(19/04/2018 4:45 CH)

Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thanh Hoá chào xã giao cựu Thủ tướng Cô-oét(13/04/2018 1:03 CH)

Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện chính...(03/04/2018 4:03 CH)

Hội nghị bồi dưỡng chuyên đề: “Cục diện mới của thế giới và những vấn đề đặt ra với nước ta”.(03/04/2018 3:57 CH)

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 3 năm 2018.(23/03/2018 8:38 SA)

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai...(20/03/2018 6:40 SA)

Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội gặp mặt đầu Xuân(12/03/2018 7:55 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thăm, làm việc tại Báo Thanh Hóa(09/03/2018 1:02 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°