Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
670 người đã bình chọn
882 người đang online

“Tết khuyến học” xứ Thanh và trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Đăng ngày 02 - 02 - 2017
100%

Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, tối 1-2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng Doãn Tới, học bổng Nâng cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo học giỏi và ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Lê Khả Phiêu.

Các đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;

Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

cùng đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng khuyến học, khuyến tài

 Lê Khả Phiêu cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Phong Sắc

Tới dự có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Tiến sĩ Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tiến sĩ Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân.

“Tết khuyến học” năm nay hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa phong trào KHKT toàn tỉnh, kêu gọi toàn xã hội, đặc biệt là những người con Thanh Hóa đang công tác ở khắp mọi miền đất nước và kiều bào sinh sống tại nước ngoài chăm lo cho sự nghiệp KHKT. Năm 2008, doanh nhân Doãn Tới, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xuất khẩu Thủy sản Nam Việt đã dành 1 triệu USD xây dựng quỹ khuyến học mang tên ông tại tỉnh Thanh Hóa. Sau 9  năm thành lập và đi vào hoạt động, ban điều hành quỹ đã trao học bổng cho hàng chục nghìn HSSV nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền trên 21,5 tỷ đồng. Cùng với Quỹ Khuyến học Doãn Tới, tháng 9 năm 2015, Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu do đồng chí nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lê Khả Phiêu sáng lập chính thức đi vào hoạt động với số tiền ban đầu 5 tỷ đồng. Sự ra đời của Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều HSSV nghèo trong toàn tỉnh thực hiện ước mơ đến trường. Theo đó, năm nay, HKH tỉnh tổ chức lồng ghép trao học bổng Doãn Tới, học bổng Nâng cánh ước mơ, ra mắt và trao Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu với việc tổ chức “Tết khuyến học” mở đầu cho hoạt động KHKT của năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Tết khuyến học” được tổ chức hằng năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa vừa động viên, khích lệ HSSV học khá, giỏi, đạo đức tốt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vừa vinh danh những người con thành đạt có tấm lòng hảo tâm đối với quê nhà. “Tết Khuyến học” năm nay được tổ chức trong bối cảnh năm 2016 tỉnh ta giành được nhiều kết quả quan trọng và tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đối với Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu, sự ra đời và hoạt động của quỹ đã góp phần tạo chỗ dựa vững chắc, cổ vũ, động viên HSSV, đặc biệt là con em hộ nghèo nỗ lực trong học tập, rèn luyện. Phát huy truyền thống “Đất Thanh, đất học”, chủ động tích cực và tạo sự thành công hơn nữa trong phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà, tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp CNH, HĐH quê hương, đất nước. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện, phấn đấu của con em trong tỉnh; đẩy mạnh phong trào KHKT nhằm hỗ trợ kịp thời, khen thưởng xứng đáng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các tầng lớp nhân dân với tình cảm và trách nhiệm, vì tương lai của quê hương, đất nước tiếp tục đóng góp tích cực, tăng nguồn quỹ động viên, giúp đỡ thiết thực cho nhiều tài năng giáo dục ở các cấp học, ngành học trong tỉnh. Với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các thế hệ học sinh sẽ không ngừng vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo HKH tỉnh đã trao 26 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng và 15 phần thưởng từ Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu cho các em HSSV nghèo vượt khó, học giỏi; trao 20 suất học bổng Doãn Tới cho 20 em HSSV, mỗi suất 2 triệu đồng; trao biển tượng trưng cho HKH các huyện, thị xã, thành phố, trường học trong tỉnh để các địa phương trao học bổng cho HSSV nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng; trao 20 suất học bổng Nâng cánh ước mơ cho 20 HSSV, mỗi suất 5 triệu đồng; tặng hoa chúc mừng 2 nhà giáo được phong tặng chức danh phó giáo sư trong năm 2016. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã trao học bổng cho HSSV và ủng hộ quỹ khuyến học tỉnh; 13 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ từ Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.

 

<

Tin mới nhất

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại Thanh Hóa(25/05/2018 8:43 SA)

Ngày làm việc thứ 2 Phiên thường kỳ UBND tỉnh tháng 5 năm 2018.(24/05/2018 10:58 SA)

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 5 năm 2018.(23/05/2018 9:48 SA)

Thường trực UBND tỉnh xem xét một số dự thảo quan trọng.(17/05/2018 7:45 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tư pháp nước CHDCND...(11/05/2018 6:21 SA)

Họp mặt thân mật Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.(07/05/2018 7:50 SA)

Ngày làm việc thứ 2 Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2018.(27/04/2018 4:27 CH)

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 4 năm 2018.(27/04/2018 1:15 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°