Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
577 người đã bình chọn
1832 người đang online

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Đăng ngày 17 - 02 - 2017
100%

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017), trong 2 ngày 14 và 15-2, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê Bác (tỉnh Nghệ An).

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa báo công với Bác.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện Đông Sơn, Yên Định, Thành ủy TP Thanh Hóa, Thị ủy Thị xã Sầm Sơn, cùng 70 đại biểu là công dân, đại diện gia đình, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu tiêu biểu.

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương viếng Bác

tại Nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tich lịch sử Kim Liên.

Tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn), Đoàn đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa, lễ vật trang trọng và dành một phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thay mặt Đoàn, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã kính báo với Bác những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thanh Hóa đã đạt được  trong sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. 70 năm trước, ngày 20-2-1947, cán bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa vui mừng được đón Bác về thăm lần đầu tiên. Đó là vinh dự lớn Bác dành cho tỉnh Thanh, cũng là niềm tin của Đảng, của Bác  đối với một tỉnh đất rộng, người nhiều, nhân dân có truyền thống anh dũng đấu tranh và cần cù lao động.  Bác mong  “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu… làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự phải là kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu, quyết tâm làm thì sẽ thành kiểu mẫu”. 

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm tại

Nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tích lịch sử Kim Liên.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí thiêng liêng và xúc động, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa nguyện hứa luôn khắc sâu lời dạy của Người, nỗ lực cố gắng phát huy những thành tựu đạt được, nhanh chóng khắc phục những khuyết điểm, hạn chế, vượt qua khó khăn thách thức, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Quyết tâm xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như Người hằng mong muốn. 

Đoàn đại biểu tình Thanh Hóa nghe thuyết minh về quê ngoại (làng Chùa) của Bác.

Sau các nghi thức tưởng niệm, báo công, thay mặt Đoàn, đồng chí Đỗ Minh Tuấn đã tặng quà lưu niệm cho tỉnh Nghệ An, Ban quản lý di tích lịch sử Kim Liên và ghi Sổ vàng lưu niệm. Tiếp đó, Đoàn đã đi thăm quê nội (làng Sen) và quê ngoại (làng Chùa) của Bác.

Trước đó, chiều 14-2, Đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh). Đồng thời, nhân chuyến đi đặc biệt ý nghĩa này, đồng chí Đỗ Minh Tuấn đã tặng Ban quản lý Quảng trường  Hồ Chí Minh một chiếc Trống đồng và ghi Sổ vàng lưu niệm. 

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 9 năm 2017.(23/09/2017 8:28 SA)

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng(08/09/2017 7:53 SA)

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 8 năm 2017.(25/08/2017 3:56 CH)

Lễ Mít tinh kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị...(24/08/2017 4:42 CH)

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa tham dự “Tuần lễ văn hóa hữu nghị Thanh Hóa – Hủa Phăn năm...(22/08/2017 3:57 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc tại huyện Bá Thước(18/08/2017 7:19 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn.(09/08/2017 8:48 SA)

Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong...(25/07/2017 2:40 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°