Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
670 người đã bình chọn
868 người đang online

Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2016.

Đăng ngày 30 - 12 - 2016
100%

Chiều 29/12/2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị công tác báo chí, xuất bản năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh đã tới dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ trọng Hưng phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2016, công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động báo chí, xuất bản của tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới; công tác quản lý báo chí, xuất bản được tăng cường. Các cơ quan báo chí, xuất bản của tỉnh đã chủ động, sáng tạo, tập trung tuyên truyền phản ánh toàn diện các sự kiện chính trị xã hội quan trọng, kết quả phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân về sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của nhân dân. Hoạt động của các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh ổn định và nề nếp hơn, phần lớn đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thông tin nhanh nhạy, kịp thời, toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế xã hội của địa phương. Hoạt động của Hội nhà báo tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác báo chí, xuất bản vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót. Báo chí trong quá trình thông tin, tuyên truyền vẫn còn những lĩnh vực chưa chú trọng hoặc có thông tin nhưng còn ở mức độ hạn chế; các bài viết chủ yếu đưa tin sự kiện mà chưa quan tâm mở các chuyên mục tuyên truyền chủ điểm, chưa có nhiều bài viết sâu sắc, chất lượng cao.

Các tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của công tác báo chí, xuất bản đối với kết quả chung của tỉnh trong năm 2016; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường gặp gỡ, đối thoại và trao đổi thông tin giữa các cơ quan Nhà nước và Báo chí để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác thông tin tuyên truyền. Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực phát hiện, biểu dương kịp thời các nhân tố mới, điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh, góp phần ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng, tệ nạn xã hội; phản bác những quan điểm, thông tin sai trái, phản động của các thế lực thù địch. Phải đề cao tính nhanh nhạy, khách quan, trung thực, vì lợi ích chung.

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị.

Các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải thực hiện nghiêm quy định phát ngôn, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí; tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tích cực chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý và khắc phục kịp thời, hiệu quả thông tin báo chí phản ánh.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ trọng Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí, xuất bản năm 2016.

<

Tin mới nhất

Đại hội đại biểu Hội hành nghề Y tư nhân tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.(22/05/2018 2:29 CH)

Hội thảo “Các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực...(08/05/2018 3:15 CH)

Lễ khai trương giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, tỉnh Thanh Hóa năm 2018.(07/05/2018 9:25 SA)

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018(04/05/2018 7:41 SA)

Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.(03/05/2018 2:58 CH)

Khai hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018.(22/04/2018 5:05 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Văn hoá Uzbekistan.(21/04/2018 7:43 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nghe báo cáo Kịch bản Lễ Khai mạc - Bế mạc Đại hội TDTT...(13/04/2018 12:50 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°