Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
684 người đã bình chọn
1395 người đang online

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ Thiên Chúa giáng sinh 2016

Đăng ngày 25 - 12 - 2016
100%

Tối 24-12, tại Nhà thờ Chính Tòa (TP Thanh Hóa), đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ Thiên chúa Giáng sinh năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

 cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Tổng Giám mục

Nguyễn Chí Linh và bà con giáo dân Giáo phận công giáo Thanh Hóa.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh.

Trong không khí đầm ấm mừng Thiên Chúa giáng sinh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng gửi tới Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, các linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân đón một mùa giáng sinh thanh bình, an lành, hạnh phúc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh và đồng bào công giáo trong việc xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương - giáo.

Một tiết mục văn nghệ tạị lễ Thiên Chúa giáng sinh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thông báo khái quát những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2016. Trong đó nhiều chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm ước đạt 9,05%, vượt mục tiêu kế hoạch và là tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các tỉnh Bắc Trung bộ; giá trị sản xuất ngành du lịch tăng đột biến, thu ngân sách vượt dự toán; huy động vốn đầu tư phát triển đạt cao nhất từ trước đến nay; giáo dục mũi nhọn và thể thao thành tích cao duy trì vị trí tốp đầu cả nước; an sinh xã hội bảo đảm, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực của đồng bào công giáo trong tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Những năm qua, đồng bào công giáo luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện và tham gia các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động. Nhiều gia đình công giáo trở thành những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đời sống vật chất, tinh thần cũng như các sinh hoạt tôn giáo của hơn 145.000 giáo dân Thanh Hóa ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, năm 2016,Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh được Đức Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Chính tòa Tổng Giáo phận Huế kiêm Giám quản Tổng tòa Giáo phận Thanh Hóa, được Hội đồng Giám mục Việt Nam bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam là sự ghi nhận của Giáo hội cũng như cấp ủy, chính quyền các cấp đối với những đóng góp của Đức Tổng Giám mục đối với giáo hội và xã hội. 

Đông đảo đồng bào công giáo và nhân dân tham dự lễ Thiên Chúa giáng sinh.

Mừng lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2016 và đón chào năm mới 2017, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng mong muốn Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cùng các linh mục, nam nữ tu sĩ và bà con giáo dân Thanh Hóa tiếp tục giữ gìn những kết quả đã đạt được, phát huy truyền thống, mối quan hệ tốt đẹp giữa chức sắc và đồng bào công giáo Thanh Hóa với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ; chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt đường hướng hành đạo đã được Giáo hội Công giáo Việt Nam xác tín đó là “Đồng hành cùng dân tộc, gắn bó với dân tộc, cùng chia sẻ với những khó khăn của xã hội, coi đó như là một công việc của chính mình”.

Thay mặt các vị chức sắc công giáo và bà con giáo dân Giáo phận công giáo Thanh Hóa, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh dành cho đồng bào công giáo. Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

 

<

Tin mới nhất

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt các cơ quan báo chí.(20/06/2018 7:20 SA)

Ngày làm việc thứ 2 Phiên thường kỳ UBND tỉnh tháng 6 năm 2018.(19/06/2018 4:02 CH)

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 6 năm 2018.(19/06/2018 8:33 SA)

Xử lý vi phạm bổ nhiệm cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo phản ánh của một số...(15/06/2018 3:46 CH)

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Bàn giải pháp trọng tâm phát triển nông nghiệp và xây dựng nông...(14/06/2018 10:05 SA)

UBND tỉnh thảo luận về dự thảo Quy định trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước...(13/06/2018 7:40 SA)

Thường trực UBND tỉnh thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.(11/06/2018 8:24 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp xúc cử tri tại TP. Sầm Sơn.(08/06/2018 7:28 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°